Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa rất to, áp thấp nhiệt đới xuất hiện gần Biển Đông

  • 27/08/2019 07:36
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay, 27/8, có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở khu vực vùng núi Bắc bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Một số nơi có lượng mưa lớn như (lượng mưa tính từ 19h ngày 26/8 đến 1h ngày 27/8): Than Uyên (Lai Châu) 38mm, Bắc Mê (Hà Giang) 48mm, Bắc Quang (Hà Giang) 53mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 36mm…

Ngày hôm nay, 27/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000m nên ở Bắc bộ có mưa rào và giông nhiều nơi;

Bắc bộ có mưa rào và giông trong ngày hôm nay, 27/8

Bắc bộ có mưa rào và giông trong ngày hôm nay, 27/8

Khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/12 giờ); riêng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to (lượng mưa 30-70mm/12 giờ).

Chiều và đêm nay ở khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, riêng Lai Châu có nơi trên 100mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trong khi đó, ngoài khơi phía Đông Philippines vừa hình thành một áp thấp nhiệt đới. Khoảng chiều tối nay, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển đến đảo Luzon- Philippines với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Theo dự báo, trong vài ngày tới, áp thấp nhiệt đới này sẽ mạnh lên thành bão và tiếp tục di chuyển vào Biển Đông. Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn đưa ra dự báo xa, đang có hai khả năng dự báo về cơn bão xa này.

Trong đó, một khả năng bão sẽ đi lên phía Bắc, đổ bộ vào Trung Quốc. Và một khả năng bão sẽ hướng vào miền Trung Việt Nam. Song, đến thời điểm này, còn khá xa để dự báo chính xác về cơn bão xa này.

Tin cùng chuyên mục