Dự báo thời tiết: Bắc bộ kết thúc nắng nóng, đón một tuần mát mẻ kèm mưa giông

  • 20/05/2019 08:13
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 20/5, trời vẫn khá oi bức và nóng. Vào lúc 6h30, nhiệt độ ghi nhận là 30 độ C, độ ẩm 82%, gió đông tốc độ 3m/s, tầm nhìn xa 8km.

Dự báo, ngày và đêm nay, mây thay đổi, nắng nhưng bớt nắng nóng, chiều và đêm có mưa rào và giông. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm trời trở mát. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C. Cần đề phòng giông lốc, sét và gió giật mạnh trên cấp 6.

Tuần này, nắng nóng tạm thời không xuất hiện, thay vào đấy là đầu tuần có mưa và giông, cuối tuần có nắng ban ngày nhưng không nắng nóng.

Bắc bộ kết thúc một tuần nắng nóng đặc biệt gay gắt bằng những cơn mưa giông vào chiều tối trong tuần này

Bắc bộ kết thúc một tuần nắng nóng đặc biệt gay gắt bằng những cơn mưa giông vào chiều tối trong tuần này

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Năm, trời nhiều mây, có lúc có mưa và mưa rào. Gió đông cấp 3. Trời mát. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C, độ ẩm 80-90%.

Ba ngày cuối tuần, từ thứ Sáu tới Chủ nhật, mây lượng thay đổi, ngày nắng, chiều tối có thể có giông, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C, độ ẩm 70-80%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, tuần này mưa giông có tố lốc, sét xuất hiện nhiều, và xảy ra từ chiều nay và các buổi chiều trong tuận. Giông mạnh rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Do vậy, người dân cần đề phòng các cơn giông về chiều tối kèm gió giật mạnh, gây nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục