Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón một tuần không mưa oi nóng

  • 23/08/2020 06:56
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trong tuần này, khu vực Bắc bộ gần như không còn xuất hiện mưa, nhất là vùng đồng bằng. Dù trời nhiều mây nhưng thời tiết khá oi nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, hội tụ gió trên mực 1500m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên trong chiều đến đêm nay, 23/8, ở khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón một tuần không mưa oi nóng ảnh 1

Trong tuần, khu vực Hà Nội gần như không mưa, trời nhiều mây nhưng nền nhiệt khá cao

Khu vực Hà Nội, có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 31-34 độ C.

Theo dự báo, khu vực Bắc bộ từ nay đến ngày 25/8, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực vùng núi hôm nay, 23/8, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 25-27/8, có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung vào chiều tối và đêm và sáng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/8-1/9, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do mưa giông chấm dứt ở Bắc bộ nên khu vực này nền nhiệt tăng dần từ hôm nay, ở Hà Nội đạt mức 34 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục