• Nhà đã bàn giao nhưng cư dân không có đường vào nhà

  Nhà đã bàn giao nhưng cư dân không có đường vào nhà

  ANTD.VN - Chung cư An Bình, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội do Công ty đầu tư và phát triển Tây Hồ làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp và được bàn giao nhà từ tháng 12/2015, nhưng cho đến nay cư dân ở đây vẫn chưa có lối đi, phía cửa chính bị chặn bởi nhiều khối đá, bê tông lớn. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • “Kiến trúc không tưởng”

  “Kiến trúc không tưởng”

  ANTĐ - Triển lãm “Kiến trúc không tưởng” do Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật thế kỷ XXI (Italia) tuyển chọn sẽ giới thiệu một số hình mẫu vượt trội mang phong cách kiến trúc Italia. 

 • Nhà sinh viên "mắc kẹt" vì thiếu tiền

  Nhà sinh viên "mắc kẹt" vì thiếu tiền

  ANTĐ - Ngày 30-7, UBND TP Hà Nội đã rà soát tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Theo đó, hàng loạt dự án nhà ở sinh viên, với kinh phí đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, đang đứng trước nguy cơ không thể đưa vào sử dụng trong năm học tới chỉ vì thiếu vài chục tỷ đồng.

 • Thu hồi 16 dự án phát triển nhà ở

  Thu hồi 16 dự án phát triển nhà ở

  ANTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa cho biết, từ năm 2009 tới nay, Sở TN-MT đã thanh tra và hoàn thiện hồ sơ thu hồi đối với 12 dự án phát triển nhà ở. 

 • Giao dịch bất động sản bắt đầu nhúc nhích

  Giao dịch bất động sản bắt đầu nhúc nhích

  ANTĐ - Nhu cầu của người mua đã góp phần đáng kể vực dậy thị trường bất động sản im ắng suốt gần 3 năm qua. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thị trường bất động sản 2014: Cơ hội từ chính sách” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức ngày 23-4. 

 • Nhà đất ấm lên, doanh nghiệp vẫn nợ đầm đìa

  Nhà đất ấm lên, doanh nghiệp vẫn nợ đầm đìa

  ANTĐ - Bộ Xây dựng cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) những tháng đầu năm 2014 đã ấm lên, tồn kho nhà đất đang giảm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nghi ngờ sự “ấm lên” này khi chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn đang nợ đầm đìa.

 • Nhà giá rẻ “lên ngôi”

  Nhà giá rẻ “lên ngôi”

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận về việc triển khai kế hoạch năm 2014 của Bộ Xây dựng. Theo đó, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, nghiên cứu đề xuất với Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ tín dụng, tài chính đối với phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở cho thuê. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, mặc dù lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở gói 30.000 tỷ đồng đã giảm xuống còn 5%/năm nhưng vẫn cần có sự thay đổi quyết liệt để gói ưu đãi này hấp dẫn hơn, tốc độ giải ngân nhanh hơn.

 • Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở

  Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở

  ANTĐ - Ngày 14-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm và kiểm tra nhà ở xã hội (NƠXH) tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm. 

 • Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Theo đó, dự án nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi, được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả quỹ đất để xây dựng các công trình kinh doanh thương mại) đã được phê duyệt. 

 • “Bán lúa non” còn hơn…

  “Bán lúa non” còn hơn…

  ANTĐ - Mặc dù đã có quy định và hướng dẫn cụ thể về việc cho vay mua nhà ở xã hội, nhưng việc vay vốn của các đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều khó khăn do không có tài sản đảm bảo trả nợ. Theo quy định của Bộ Xây dựng, tài sản thế chấp chính là căn hộ nhà ở xã hội. Song, do chủ đầu tư đã lấy chính công trình nhà ở xã hội thế chấp ngân hàng để vay vốn nên ngân hàng không chấp nhận cho các đối tượng mua nhà được vay vốn nữa. Hơn thế, để đảm bảo trả nợ ngân hàng, người vay vốn bắt buộc phải có hợp đồng ký với chủ đầu tư. Sự “trói buộc” chằng chịt này đã gây rắc rối, phức tạp cho người dân.

 • Khuyến khích phát triển nhà cho thuê

  Khuyến khích phát triển nhà cho thuê

  ANTĐ - Văn phòng  Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về nghiên cứu cơ chế chính sách khuyến khích phát triển nhà ở cho thuê, chuyển đổi dự án nhà ở để bán sang nhà ở cho thuê. 

 • Làm rõ thông tin 500.000 căn hộ chưa được cấp “sổ đỏ”

  Làm rõ thông tin 500.000 căn hộ chưa được cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Ngày 15-7, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra thông tin “trên địa bàn Hà Nội hiện có 168.000 thửa đất và 500.000 căn hộ tại các dự án nhà ở còn tồn đọng chưa được cấp “sổ đỏ”, đứng đầu cả nước về các trường hợp còn tồn đọng, chưa được cấp “sổ đỏ”.

 • Đường đến “nhà mình” còn lắm gian truân

  Đường đến “nhà mình” còn lắm gian truân

  ANTĐ - Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02 của Chính phủ có hiệu lực thi hành (1-6-2013) như vậy đã gần một tháng. Người mua nhà đang trông đợi, kỳ vọng gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng để vay mua nhà với lãi suất thấp 6%. Tuy nhiên, hầu như chưa có ai được giải ngân từ gói vay này.

 • Thu nhập 5 triệu đồng/tháng cũng có thể sở hữu nhà

  Thu nhập 5 triệu đồng/tháng cũng có thể sở hữu nhà

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng khi thông tin: “Các dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội bắt đầu triển khai với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng sẽ có giá dưới 12 triệu đồng/m2”.

 • Agribank cho vay 13 dự án nhà ở xã hội

  Agribank cho vay 13 dự án nhà ở xã hội

  ANTĐ - Ngày 10-6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tổ chức ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ với 13 dự án của 10 doanh nghiệp. Trong đó có 6 dự án đã được Bộ Xây dựng đề xuất danh mục dự án nhà ở xã hội được vay vốn, các dự án khác đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục.

 • Giá nhà đã giảm 50%

  Giá nhà đã giảm 50%

  ANTĐ - Bộ Xây dựng đưa nhận định mới nhất: “Nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006”. Bộ này đánh giá, “đây cũng là thời điểm tốt cho người có nhu cầu mua được nhà ở phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình”.

 • Hà Nội cần 111.200 căn hộ giá rẻ

  Hà Nội cần 111.200 căn hộ giá rẻ

  ANTĐ - Ngày 31-5, Bộ Xây dựng cho biết, theo kết quả rà soát mới nhất, hiện nay và đến năm 2015, tại khu vực đô thị cả nước, có khoảng 1.740.000 người có khó khăn về nhà ở (diện tích bình quân dưới 5m2) và 1.715.000 công nhân có nhu cầu có chỗ ở ổn định.