ĐTVN chuẩn bị tiếp Uzbekistan: “Máy quét” và “Người không phổi” trở lại

  • 05/11/2013 17:54
  • 1 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - VFF vừa chính thức công bố danh sách triệu tập ĐTVN chuẩn bị cho trận tái đấu với Uzbekitan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015. Công Vinh không có tên nhưng đổi lại Tấn Tài, Nguyên Sa góp mặt.
ĐTVN chuẩn bị tiếp Uzbekistan: “Máy quét” và “Người không phổi” trở lại ảnh 1
"Máy quét" Nguyên Sa và "người không phổi" Tấn Tài trở lại ĐTVN


Mặc dù chỉ có trong tay 2 tiền đạo thực thụ là Anh Đức và Quang Hải, nhưng Quyền HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ vẫn quyết định không điền tên Lê Công Vinh vào danh sách tập trung đợt này. Theo ông Sỹ, nguyên nhân chính là do chân sút này bận thi đấu cho CLB Sapporo của Nhật Bản nên có quá ít thời gian gắn bó với ĐTVN, dẫn tới hiệu quả thi đấu không tốt. Tại trận lượt đi trên sân của Uzbekistan, Công Vinh chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị và cũng không thể hiện được nhiều, so với sự kỳ vọng của BHL.

Gạt Công Vinh ra khỏi danh sách, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn tỏ ra tự tin về khả năng trên hàng công của ĐTVN. Ông Sỹ cho hay, ĐTVN không cần thiết phải bổ sung tiền đạo bởi bộ đôi Anh Đức và Quang Hải là đủ cho sự lựa chọn của BHL.

Sự tự tin của ông Sỹ là hoàn toàn có cơ sở, bởi chưa bàn đến phong độ của Anh Đức và Quang Hải ở thời điểm hiện tại, thì sự xuất hiện trở lại của Nguyên Sa và Tấn Tài cũng sẽ gián tiếp giúp tăng cường khả năng công - thủ của ĐTVN. Nguyên Sa được đánh giá là “máy quét” tốt nhất trên sân cỏ Việt hiện nay, trong khi “người không phổi” Tấn Tài luôn là nguồn cảm hứng khơi dậy chất lửa trong lối chơi của ĐTVN.

Ngoài sự trở lại của bộ đôi Nguyên Sa - Tấn Tài, ĐTVN cũng gia cố vị trí trấn giữ khung thành bằng quyết định triệu tập 2 thủ môn là Tấn Trường và Vĩnh Lợi. Theo đánh giá của HLV Nguyễn Văn Sỹ, 2 tay găng này hoàn toàn xứng đáng thay thế cho Hồng Sơn - thủ thành đã phải ở nhà trong chuyến đến làm khách tại Uzbekistan do đột nhiên mắc bệnh ù tai và phong độ đến nay vẫn còn là dấu hỏi.

Ngày mai (6/11), thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ hội quân trở lại tại Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Uzbekistan. Thất bại tại Tashkent đã khiến cơ hội đi tiếp của ĐTVN gần như không còn, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn khẳng định ĐTVN sẽ không buông xuôi, quyết đòi lại món nợ trước Uzbekistan tại Mỹ Đình trong trận lượt về.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 15/11 và được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Danh sách ĐTVN:

Quyền HLV trưởng: Nguyễn Văn Sỹ

Trợ lý: Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Văn Phụng

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình (SHB ĐN), Tô Vĩnh Lợi (Thanh Hoá)

Hậu vệ (8): Võ Hoàng Quảng (SHB ĐN), Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Nguyễn Gia Từ (V.Ninh Bình), Trần Hải Lâm (SHB ĐN), Châu Lê Phước Vĩnh (SHB ĐN), Nguyễn Văn Biển (HN T&T), Phùng Văn Nhiên (HAGL), Nguyễn Xuân Thành (Thanh Hoá)

Tiền vệ (10): Phạm Nguyên Sa (SHB ĐN), Cao Sỹ Cường (HN T&T), Lê Tấn Tài (V.Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Duy (HN T&T), Phạm Thành Lương (HN T&T), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Huỳnh Quốc Anh (SHB ĐN), Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Văn Bình (B.Bình Dương), Mai Tiến Thành (B.Bình Dương)

Tiền đạo (2): Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (V.Hải Phòng) 

Tin cùng chuyên mục