ĐT Việt Nam có trung vệ Brazil nhập tịch cao 1m95?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Kim Sang-sik cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang thúc đẩy kế hoạch nhập tịch trung vệ Gustavo Santos, người Brazil, nhằm củng cố sức mạnh hàng phòng ngự đội tuyển quốc gia.

Theo nhiều nguồn đáng tin cậy, VFF và HLV Kim Sang-sik đã gửi đề xuất hỗ trợ nhập quốc tịch cho Gustavo. Đây được xem là phương án chiến lược trong bối cảnh đội tuyển cần bổ sung một trung vệ có thể hình lý tưởng, tư duy hiện đại và kinh nghiệm chinh chiến ở V-League.

Gustavo Santos khi còn khoác áo Thanh Hóa

Gustavo Santos khi còn khoác áo Thanh Hóa

Gustavo Santos sinh năm 1995, đã có 6 năm thi đấu tại Việt Nam trong màu áo nhiều CLB như Thể Công Viettel, Sài Gòn FC, SLNA, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa và gần nhất là Đà Nẵng. Theo quy định, anh hoàn toàn đủ điều kiện để nhập tịch, đồng nghĩa có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam ngay sau khi hoàn tất thủ tục.

Sở hữu chiều cao 1m95 cùng khả năng không chiến mạnh mẽ, chọn vị trí thông minh và chỉ huy hàng thủ chắc chắn, Gustavo được đánh giá là một trong những trung vệ ngoại hay nhất V-League nhiều mùa gần đây. Anh từng là trụ cột không thể thay thế ở hàng thủ Thanh Hóa, góp công lớn giúp đội bóng giành Siêu cúp quốc gia và Cúp quốc gia 2023. Ngoài ra, Gustavo còn có kỹ năng chơi chân tốt, phát động tấn công sắc bén và từng được bố trí đá tiền vệ phòng ngự khi cần.

Nếu quá trình nhập tịch hoàn tất, Gustavo sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ của HLV Kim Sang-sik, đặc biệt trong bối cảnh các đối thủ trong khu vực như Malaysia và Indonesia liên tục nhập tịch các cầu thủ tấn công ngoại. Một trung vệ toàn diện với thể hình vượt trội như Gustavo hứa hẹn mang lại sự cân bằng cần thiết cho tuyển Việt Nam.

Cùng với Gustavo, một cầu thủ Brazil khác là Hendrio cũng đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục nhập tịch. Nếu cả hai được triệu tập trong tương lai gần, đây sẽ là cú hích quan trọng cho tham vọng nâng tầm của đội tuyển quốc gia.