ĐT Việt Nam có thể vắng nhiều sao ở King's Cup 2019

  • 27/05/2019 11:25
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Thành phần ĐT Việt Nam dự King's Cup 2019 sẽ thiếu vắng nhiều cầu thủ vốn luôn sát cánh bên HLV Park Hang-seo trong thời gian qua.

Hôm nay 27-5, HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc làm việc quan trọng với Phòng các Đội tuyển VFF, để chốt vấn đề nhân sự cho cả ĐTQG lẫn ĐT U23. Trong tháng 6, ĐT Việt Nam sẽ dự King's Cup 2019 (từ 5-6 đến 8-6), còn ĐT U23 sẽ đá giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ vào ngày 7-6.

HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm ra nhiều phương án mới về nhân sự cho ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm ra nhiều phương án mới về nhân sự cho ĐT Việt Nam

Với ĐTQG, dù vẫn còn đó những giương mặt quen thuộc như thủ thành Đặng Văn Lâm, Hùng Dũng, Văn Hậu, Xuân Trường, Công Phượng hay Quang Hải, nhưng thầy Park vẫn sẽ không có đủ lực lượng ưng ý nhất, khi khuyết thiếu nhiều vị trí quan trọng khác.

Đơn cử có hậu vệ Duy Mạnh, người đang chạy đua với thời gian để bình phục chấn thương. Hậu vệ của Hà Nội FC phải nghỉ thi đấu 3 tuần và khó bảo đảm 100% thể lực cho King's Cup. Tương tự là Xuân Mạnh và Phan Văn Đức của SLNA.

Hai cầu thủ của HAGL vốn được coi là "trò ruột" của thầy Park là Văn Thanh và Tuấn Anh cũng chưa chắc đã được trở lại. Ở vòng đấu gần nhất, Văn Thanh không được đăng ký thi đấu vì gặp vấn đề sức khoẻ, dù trước đó anh chơi liên tục 3 trận sau khi bình phục chấn thương, và thậm chí có 1 bàn thắng.

Không có Văn Thanh, Xuân Mạnh lẫn Trọng Hoàng, sẽ là bài toán nan giải cho HLV Park trong việc tìm ra một cầu thủ chạy cánh phải cần cù và hữu dụng. Trọng Hoàng vẫn chưa thi đấu 1 phút nào cho Viettel, và anh khó lòng được chọn.

Nhìn chung, HLV Park Hang-seo sẽ phải sẵn sàng tính đến những phương án B hoặc C tại King's Cup 2019, khi không thể có lực lượng ưng ý nhất trong tay. Dù sao, người ta kỳ vọng chiến lược gia người Hàn Quốc một lần nữa "trong cái khó, ló cái khôn", lại phát hiện ra những nhân tố mới như cách ông vẫn thường làm trong quá khứ, để tạo nên sức sống cho ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục