DPR: Số vụ tấn công của Kiev tăng lên dưới thời Tổng thống Zelensky

  • 27/12/2019 10:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), ông Denis Pushilin ngày 26-12 cho biết, số vụ tấn công từ các lực lượng Ukraine ở Donbass chỉ tăng lên sau khi danh hài Vladimir Zelensky được bầu làm Tổng thống Ukraine.
Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin

Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin

"Chúng tôi không ngây thơ và hiểu rất rõ chính quyền Kiev hiện tại là như thế nào. Thống kê về số vụ đạn pháo, số lượng các cơ sở hạ tầng bị phá hủy, số người thương vong dưới thời cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko cho thấy ít hơn so với dưới thời Tổng thống Zelensky", hãng thông tấn Donetsk dẫn lời ông Pushilin nói trong một buổi họp báo hôm 26-12.

Người đứng đầu DPR nói thêm rằng, bất chấp chính sách phá hoại của Kiev, DPR vẫn cam kết tiến trình giải quyết hòa bình tại các cuộc đàm phán Minsk, và sẽ luôn sử dụng nền tảng quốc tế này đến mức tối đa.

"Chúng ta nên tiếp tục đàm phán ngay cả với kẻ thù để đạt được giải pháp cho các vấn đề cấp bách", ông Pushilin nói, và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các cuộc đàm phán Minsk, trong đó lưu ý đến việc hoàn thành trao đổi tù nhân giữa Kiev và Donbass, sẽ được thực hiện vào cuối năm 2019, theo tuyên bố được ký sau hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy Four được tổ chức ở Paris (Pháp) ngày 9-12 vừa qua.

Danh hài Vladimir Zelensky, 41 tuổi, người từng đóng vai tổng thống trong một chương trình truyền hình, đã đánh bại đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine với tỷ lệ phiếu bầu áp đảo. Vào ngày 20-5, trước các đại biểu Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine, ông Vladimir Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị Tổng thống mới của Ukraine. Kể từ đó đến nay, lãnh đạo mới của Kiev đã phải đối mặt với không ít thách thức khi nước này vẫn đang mắc kẹt trong cuộc xung đột ở miền Đông, nạn nghèo đói và tham nhũng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục