DPR: Quân đội Ukraine bắn phá dữ dội vào khu dân cư ở Donbass

  • 01/08/2019 20:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-8 dẫn lời chỉ huy của lực lượng vũ trang Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) nói rằng, các lực lượng Ukraine đã bắn phá dữ dội khu vực gần khu dân cư Petrovskoye, bất chấp một chế độ ngừng bắn toàn diện ở Donbass đã được thiết lập bắt đầu từ ngày 21-7.
Quân đội Ukraine bắn phá dữ dội khu dân cư ở Donbass

Quân đội Ukraine bắn phá dữ dội khu dân cư ở Donbass

"Bất chấp các chính trị gia và các nhà hoạt động Ukraine ở Minsk đảm bảo rằng, Kiev sẽ ổn định hòa bình trong cuộc xung đột ở Donbass, lực lượng của họ vẫn tiếp tục có những hành động khiêu khích. Các binh sĩ Ukraine đã sử dụng súng phóng lựu và vũ khí cỡ nhỏ bắn phá khu vực gần khu định cư Petrovskoye", hãng thông tấn Donetsk dẫn lời chỉ huy của lực lượng vũ trang DPR cho biết.

Hoạt động của Ukraine buộc các quân nhân của DPR nổ súng phản ứng.

"Trong mọi trường hợp, những người bảo vệ của chúng tôi đã không nhượng bộ trước những hành động khiêu khích nhằm leo thang xung đột, có thể dẫn đến thương vong cho dân thường. Và vào lúc 7 giờ 30 phút tối (giờ địa phương) ngày 31-7, binh sĩ từ tiểu đoàn 88 thuộc lữ đoàn hải quân 35 của lực lượng vũ trang DPR đã nổ súng vào vùng ngoại ô Petrovskoye trong 20 phút để đáp trả hoạt động của Ukraine", chỉ huy của DPR nói.

Tại cuộc hội đàm Minsk vào ngày 17 - 7, những người tham gia đã nhất trí thiết lập một chế độ ngừng bắn toàn diện, vô điều kiện, bền vững và vô thời hạn ở Donbass bắt đầu từ ngày 21 - 7, tuy nhiên, các vụ tấn công đáp trả nhau giữa quân đội Ukraine và lực lượng vũ trang DPR vẫn xảy ra.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục