Khánh thành trụ sở CAP Ô Chợ Dừa:, quận Đống Đa

Đột phá về kiến trúc, công năng sử dụng

  • 11/01/2015 21:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong; ảnh Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 11-1, CATP Hà Nội phối hợp cùng quận Đống Đa đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng trụ sở CAP Ô Chợ Dừa. 

Dự buổi lễ có Trung tướng Bùi Văn Thành-Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Công Sơn-Phó Tổng cục trưởng TCCS; Thiếu tướng Võ Hồng Thắng-Tư lệnh Binh đoàn 11 (Bộ Quốc phòng); đồng chí Nguyễn Song Hào-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Đống Đa; cùng đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an.

Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; các đồng chí Phó Giám đốc: Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Đại tá Đào Thanh Hải, cùng chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP.
Trụ sở CAP Ô Chợ Dừa tạo điểm nhấn kiến trúc ở địa bàn quận Đống Đa

Trụ sở CAP Ô Chợ Dừa tạo điểm nhấn kiến trúc ở địa bàn quận Đống Đa

Trụ sở CAP Ô Chợ Dừa tạo điểm nhấn kiến trúc ở địa bàn quận Đống Đa

Lễ khánh thành còn có sự chứng kiến, chia vui của Đảng ủy, HĐND, UBND, MMTQ và đông đảo người dân phường Ô Chợ Dừa; đại diện các phòng, ban quận Đống Đa.

Trụ sở làm việc của CAP Ô Chợ Dừa được xây dựng trên khu đất có diện tích 429 m2, gồm 4 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 1.200m2, đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng theo quy định. Công trình khởi công ngày 20-5-2014, được sự hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng của quận Đống Đa, và sau 6 tháng triển khai thi công đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Trong quá trình thực hiện các bước triển khai của dự án, công trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP, cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân quận Đống Đa, phường ô Chợ Dừa.

Hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật xây dựng, kiến trúc, cảnh quan đô thị, trụ sở CAP Ô Chợ Dừa khi hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu sử dụng, chiến đấu, làm việc, sinh hoạt cho CBCS CAP Ô Chợ Dừa đến năm 2030 và những năm tiếp theo; góp phần giúp cho CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND quận Đống Đa, đồng chí Nguyễn Song Hào - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đánh giá cao sự lãnh đạo, quản lý, cũng như đột phá về cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp của CATP Hà Nội trong việc thực hiện chủ trương xây dựng các trụ sở CAP, đồn...Đồng chí Nguyễn Song Hào khẳng định, đây là cách làm mới, sáng tạo, đột phá của CATP Hà Nội và Giám đốc CATP Hà Nội trong việc xây dựng các trụ sở. “Thay vì xây dựng công trình mang tính đơn lẻ, được sự đồng ý của Bộ Công an, CATP Hà Nội đã xây dựng các cụm công trình. Điều này đã giúp cho chất lượng, giá thành, thiết kế; các khâu từ thi công, giám sát thi công...đều liên hoàn, theo chuỗi; đảm bảo hiệu quả, giá thành giảm, đáp ứng hiệu quả các yêu cầu đặt ra...”-đồng chí Nguyễn Song Hào khẳng định. 
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành trụ sở CAP Ô Chợ Dừa

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành trụ sở CAP Ô Chợ Dừa

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành trụ sở CAP Ô Chợ Dừa

Bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Công an, CATP Hà Nội đã giúp đỡ CAQ Đống Đa có được những trụ sở CAP khang trang, đồng chí Nguyễn Song Hào cũng vui mừng cho biết, trong năm 2014 trên địa bàn quận Đống Đa có 11 trụ sở CAP được khởi công xây dựng, khánh thành. Dự kiến, trong năm 2015 và đầu năm 2016, 10 trụ sở CAP khác sẽ tiếp tục được xây dựng...Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Bộ Công an, CATP, các ban ngành chức năng với CAQ Đống Đa, giúp cho CBCS CAQ Đống Đa, Công an các phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo sự bình yên trên địa bàn, của Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành-Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ niềm vui, và chúc mừng CATP Hà Nội, CAQ Đống Đa cũng như CBCS CAP Ô Chợ Dừa có thêm một trụ sở khang trang, hiện đại.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, việc phát triển, xây dựng cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cho CBCS Công an các cấp, hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại là chủ trương xuyên suốt của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Trong thời gian qua, chủ trương trên đã được các đơn vị chức năng, Công an các đơn vị, địa phương triển khai tích cực, sáng tạo, hiệu quả; đặc biệt có sự chỉ đạo, hỗ trợ to lớn của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND các cấp.
Lãnh đạo Bộ Công an, CATP chia vui, chúc mừng quận Đống Đa và phường Ô Chợ Dừa trong ngày khánh thành trụ sở mới

Lãnh đạo Bộ Công an, CATP chia vui, chúc mừng quận Đống Đa và phường Ô Chợ Dừa trong ngày khánh thành trụ sở mới

Lãnh đạo Bộ Công an, CATP chia vui, chúc mừng quận Đống Đa và phường Ô Chợ Dừa trong ngày khánh thành trụ sở mới

“CATP Hà Nội đã chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; đề xuất với lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Hà Nội...triển khai xây dựng Hội trường CATP, trụ sở làm việc của Trung đoàn CSCĐ, trên 10 trụ sở làm việc của các Phòng, ban và trên 40 trụ sở CAP. Các công trình đều đảm bảo tiến độ, chất lượng cao, đảm bảo mỹ thuật, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng với từng đơn vị...”-Trung tướng, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương.

Đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương CATP Hà Nội, CAQ Đống Đa và các đơn vị đã nỗ lực cố gắng, vượt khó khăn để hoàn thành công trình trụ sở CAP Ô Chợ Dừa đúng tiến độ, kế hoạch đặt ra. Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, quận Đống Đa, các sở, ban, ngành thành phố đã dành những tình cảm tốt đẹp, sự giúp đỡ nhiệt tình, thiết thực, hiệu quả cho lực lượng Công an nói chung và CATP Hà Nội nói riêng.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu CBCS CAP Ô Chợ Dừa, CAQ Đống Đa cần nâng cao ý thức giữ gìn, làm tốt công tác PCCC, thường xuyên chăm lo chỉnh trang cảnh quan môi trường. Đối với các nhà thầu thi công, cần cam kết thực hiện tốt công tác bảo hành, duy tu, bảo dưỡng, để công trình có giá trị sử dụng lâu dài theo đúng yêu cầu đặt ra.
Trung tướng Bùi Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thăm trụ sở mới CAP Ô Chợ Dừa

Trung tướng Bùi Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thăm trụ sở mới CAP Ô Chợ Dừa

Trung tướng Bùi Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thăm trụ sở mới CAP Ô Chợ Dừa

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn  Đức Chung-Giám đốc CATP trân trọng bày tỏ lòng  biết ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; Thành ủy, HĐND, UBND TP và các cấp chính quyền cơ sở đã giúp đỡ, tạo điều kiện để CATP Hà Nội triển khai hiệu quả các công trình. Ngoài 12 công năng như các công trình trụ sở CAP khác, Giám đốc CATP Hà Nội thông tin, trụ sở CAP Ô Chợ Dừa có hệ thống cầu thang riêng dành cho số CBCS chưa có nhà ở để tiện sinh hoạt. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của CATP Hà Nội tới từng CBCS, giúp cho CBCS an tâm công tác, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung báo cáo với Trung tướng, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng về quá trình thiết kế, xây dựng các trụ sở trong đó có trụ sở CAP Ô Chợ Dừa. Tất cả các công trình đều được thiết kế hiện đại, tận dụng ánh sáng tự nhiên, giảm chi phí điện năng khi sử dụng; các vật liệu, trang thiết bị...đưa vào đều đồng bộ, hiện đại, thuận lợi cho việc bảo hành, bảo dưỡng, sử dụng cũng như giúp giảm giá thành. Từng công trình đều được Ban Giám đốc duyệt chi tiết thiết kế, đến từng nguyên vật liệu xây dựng; các hạng mục được bảo hành lên tới hơn 30 năm...

Để có được những công trình trên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định, đó là được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thành ủy, HĐND, UBND TP, cũng như sự giúp đỡ, chia sẻ của các cấp chính quyền và nhân dân.

Giám đốc CATP Hà Nội tin tưởng và mong muốn, trong thời gian tới, CATP Hà Nội tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo, giúp đỡ hơn nữa của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND TP và các cấp cơ sở cũng như nhân dân, để CATP Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục