Dortmund tắm trong tiền thưởng nếu thắng Malaga

  • 09/04/2013 15:33
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -  Thắng Malaga, Dortmund sẽ được UEFA thưởng 1 triệu euro vì thành tích lọt vào Bán kết Champions League. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, lãnh đạo đội bóng Vàng-đen vừa hứa sẽ thưởng cho cả đội thêm 2 triệu euro nữa nếu thắng lợi.
Dortmund tắm trong tiền thưởng nếu thắng Malaga ảnh 1

Dortmund đã chơi rất tốt ở Champions League mùa này

Champions League là mỏ vàng của các đội bóng. Với thành tích lọt vào Tứ kết Champions League, cả Dortmund và Malaga đã được UEFA thưởng tổng cộng 3,2 triệu euro. Nhưng với riêng Dortmund, lãnh đạo đội bóng đã hứa thưởng thêm cho các cầu thủ nhà.

Lãnh đạo đội bóng Đức đã hứa thưởng cho 25 cầu thủ nhà mỗi người 100 ngàn euro nếu vượt qua Malaga sau 90 hoặc 120 phút thi đấu. Tính tổng mức thưởng (có phân chia định mức người đá chính và dự bị), CLB sẽ phải chi tổng cộng khoảng 2 triệu euro.

Đây là điều khá bất ngờ, vì sau khi vướng vào nợ nần từ chức vô địch Champions League năm 1997, Dortmund ít khi chi tiêu theo kiểu vung tay quá trán.

Nếu lọt vào bán kết Champions League, số tiền Dortmund kiếm được từ cả bản quyền truyền hình, tiền thưởng từ UEFA và các khoản phụ khác như bán vé, đồ lưu niệm, có thể cao hơn cả số 2 triệu euro họ thưởng cho cầu thủ. Trận Dortmund-Malaga sẽ diễn ra vào lúc 1h45 rạng sáng mai. Trong trận lượt đi, hai đội đã hòa nhau 0-0.

Theo Bongdaso

Tin cùng chuyên mục