• Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm

  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm

  ANTD.VN - Ngày 17-1, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết kết quả giám định của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam xác định số bộ phận cơ thể động vật là tang vật thu giữ thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đồng thời có tên trong nhóm IB, danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp.

 • Video hổ bị nhân viên sở thú ngược đãi

  Video hổ bị nhân viên sở thú ngược đãi

  ANTD.VN - Ngày 17-2, Dailymail đăng tải một video ghi lại cảnh một con hổ sợ hãi, cố gắng thoát khỏi sự ngược đãi của nhân viên sở thú, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là các nhà bảo vệ động vật. 

 • Phát hiện loài thằn lằn giống hệt rồng

  Phát hiện loài thằn lằn giống hệt rồng

  ANTD.VN - Theo báo cáo của Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) có 163 loài mới được phát hiện tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, trong đó có 87 loài phát hiện ở Việt Nam.

 • Ý phát triển robot 4 chân cho vùng thảm họa

  Ý phát triển robot 4 chân cho vùng thảm họa

  ANTD.VN - Trong khi Ý dần hồi phục sau một loạt trận động đất nghiêm trọng, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Genoa của nước này đang phát triển một thế hệ robot mới để làm việc tại các khu vực hứng chịu thiên tai. 

 • Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  ANTD.VN - Là quốc gia được ví là “đất nước vạn đảo”, biển có ý nghĩa sống còn với Indonesia, song nước này đang phải đối phó với mối hiểm họa ngày càng lớn từ nạn rác thải nhựa trên đại dương.

 • Phát hiện gây sốc khi mổ bụng trăn khổng lồ

  Phát hiện gây sốc khi mổ bụng trăn khổng lồ

  ANTD.VN - Người dân ở một ngôi làng tại Nigeria đã giết một con trăn lớn vì nghi ngờ nó đã ăn thịt bê trong đàn gia súc của mình khi nhìn thấy phần bụng to bất ngờ của con vật. Tuy nhiên, cả làng đã vô cùng sửng sốt khi thấy cảnh tượng bên trong. 

 • Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  ANTĐ - Các trang trại, cơ sở gây nuôi thương mại động vật hoang dã thường trưng ra cái mác "bảo tồn", nhưng phía sau, không ít ông chủ lợi dụng để buôn bán các loài động vật quý hiếm, nguy cấp... mang lại nguồn lợi bất chính không hề nhỏ. 

 • Nghệ sỹ Quốc Khánh và Công Lý kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ

  Nghệ sỹ Quốc Khánh và Công Lý kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ

  ANTĐ - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn truyền thông mới với sự tham gia của hai nghệ sĩ Quốc Khánh và Công Lý. Phim ngắn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những cá thể hổ còn lại trên thế giới bằng cách không tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm từ hổ.

 • Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  ANTĐ - Thủy triều đỏ là tên gọi chung cho những hiện tượng bùng phát tảo biển nở hoa, mang đến màu đỏ hoặc nâu. Trên thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ cá chết hàng loạt do thủy triều đỏ gây ra.

 • Phát hoảng với chuột khổng lồ

  Phát hoảng với chuột khổng lồ

  ANTĐ - Các nhân viên chuyên bắt động vật gây hại của Công ty S.W.A.T vừa bắt được con chuột dài tới 0,6m, tại phố Humberston ở Grimsby (Anh) sau khi nhận được thông báo có loài gặm nhấm chọc thủng mái hiên của người dân.

 • Thông tin hàng ngàn động vật chết ở Vinpearl Safari là sai sự thật

  Thông tin hàng ngàn động vật chết ở Vinpearl Safari là sai sự thật

  ANTĐ -Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari do Tập đoàn Vingroup đầu tư tại Gành Dầu, Phú Quốc chính thức khai trương ngày 24/12/2015 là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, tất cả các cá thể động vật đã thích nghi được với nơi ở mới và hoàn toàn khỏe mạnh. Công viên đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày, đặc biệt lượng khách tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.