• Đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, trảy hội

  Đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, trảy hội

  ANTD.VN - Đi lễ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam, vừa để cầu sức khỏe, bình an, vừa là hoạt động du xuân, vãn cảnh. Dòng người tấp nập đổ về những địa điểm tâm linh cũng kéo theo theo những tiềm ẩn phức tạp về ANTT. Chủ động nắm dự báo tình hình, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo vệ để nhân dân du xuân trong bình yên.

 • Người dân ùn ùn rời khỏi Thủ đô

  Người dân ùn ùn rời khỏi Thủ đô

  ANTĐ - Từ chiều 29/4, người dân ùn ùn đổ về các bến xe, nhà ga để rời khỏi Thủ đô đi nghỉ lễ 30-4 và 1-5. "Dòng sông" người đông đặc từ các ngả đường dẫn về bến xe.

 • Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  ANTĐ - Từng dòng người đội nắng mưa nhẫn nại xếp thành hàng dài, những khuôn mặt lặng đi trước nỗi đau, hàng trăm thanh niên nắm tay nhau quỳ xuống và bật khóc, hàng triệu con tim nghẹn ngào nức nở khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về cõi vĩnh hằng… Dù đã 1 năm trôi qua, nhưng những hình ảnh đó vẫn chưa phai mờ trong ký ức của mỗi người dân Việt.

 • Ngàn người xếp hàng, mệt mỏi chờ mua vé xem U19 Việt Nam

  Ngàn người xếp hàng, mệt mỏi chờ mua vé xem U19 Việt Nam

  ANTĐ - Số lượng người xếp hàng đông, tuy nhiên để đảm bảo an ninh, BTC chỉ cho 2 người/lượt vào mua vé. Cảm giác mệt mỏi hiện rõ trên nét mặt nhiều người hâm mộ đã đứng chờ từ sáng sớm nhưng đến tận trưa vẫn chưa mua được vé xem U19 Việt Nam.

 • Những người dân đầu tiên đã được vào viếng Đại tướng ở Nhà tang lễ Quốc gia

  Những người dân đầu tiên đã được vào viếng Đại tướng ở Nhà tang lễ Quốc gia

  ANTĐ - Mặc dù đến 15h người dân mới được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), nhưng ngay từ lúc 11h trưa, hàng ngàn người đã tập trung tại khu vực cổng nhà tang lễ, xếp hàng ngay ngắn, ánh mắt dõi nhìn vào phía trong, mong ngóng được tiễn biệt Đại tướng thêm một lần nữa.

 • "Nước mắt hòa mưa" tiễn đưa người Anh hùng dân tộc

  "Nước mắt hòa mưa" tiễn đưa người Anh hùng dân tộc

  ANTĐ - Sáng nay, 12-10, đã có hàng ngàn người dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và  đông đảo người dân ở các tỉnh thành trong cả nước đã đến viếng, tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lễ Quốc tang Đại tướng được diễn ra tại UBND tỉnh Quảng Bình.

 • Nén hương trong tâm tưởng

  Nén hương trong tâm tưởng

  ANTĐ - Nhìn hàng chục vạn người lặng lẽ, không chen lấn, xô đẩy xếp hàng nghiêm cẩn dưới cái nắng thu hanh hao vào vĩnh biệt Đại tướng, ta mới thấy thấm thía lòng dân thật sâu nặng tiếc thương một người đã sống trọn một đời vì dân, vì nước. 

 • Niềm tự hào riêng giữa nỗi buồn chung

  Niềm tự hào riêng giữa nỗi buồn chung

  ANTĐ - Đã bước sang ngày thứ 3 kể từ khi cánh cổng ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình bắt đầu mở đón nhân dân vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp dòng người vẫn chưa ngừng lại. Con số hơn 1 vạn người ngay trong buổi chiều đầu tiên đã tăng lên gấp 6 lần chỉ trong buổi sáng thứ 2. Nỗi tiếc thương một trong những “người lính vĩ đại nhất của dân tộc” ngày càng kéo dài thêm mãi…

 • NSNA Trần Hồng: Lắng lại những tiếc thương

  NSNA Trần Hồng: Lắng lại những tiếc thương

  ANTĐ - Tôi có vinh dự 20 năm cầm máy theo chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong nhiều sự kiện. Trước kia, tôi chụp ảnh với tư cách là phóng viên Báo Quân đội nhân dân. Nhưng cơ duyên chính thức đưa tôi đến với việc đặc tả chân dung vị tướng tài ba của Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức bắt đầu từ năm 1994 và cũng được bắt đầu từ một tình huống mà tôi nhớ suốt đời. 

 • Nối dài thêm nỗi tiếc thương

  Nối dài thêm nỗi tiếc thương

  ANTĐ - Bất chấp cái nắng hanh gay gắt, hàng người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở số 30 Hoàng Diệu mỗi lúc một đông. Từ những cụ già tuổi đã ngoài 80 đến những em nhỏ, những trí thức sống giữa Thủ đô tới người nông dân vượt cả chặng đường trên ngàn cây số, tất cả đều chung một lòng thành kính. Họ kiên nhẫn xếp hàng, nhích từng bước, chờ tới lượt mình vào tiễn biệt người Anh hùng dân tộc đã hi sinh cả cuộc đời vì Tổ quốc…

 • Nỗi tiếc thương vô hạn

  Nỗi tiếc thương vô hạn

  ANTĐ - Từ ngã năm Chu Văn An - Tôn Thất Đàm - Chùa Một Cột trước cửa lăng Bác, dòng người cứ nhích từng chút một. Lặng lẽ, nghiêm cẩn và tiếc thương, họ tiến về ngôi nhà số 30 đường Hoàng Diệu, nơi mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sống và làm việc suốt mấy chục năm qua. Đường Điện Biên Phủ hôm nay, ngày mai… sẽ chứng kiến dòng người như dài thêm mãi, hệt như dòng người 59 năm về trước đã theo Đại tướng lên Điện Biên đánh Pháp…