Đóng góp rất quan trọng của Công an Thủ đô trong sự phát triển, bình yên Thành phố

  • 15/01/2019 19:06
  • 0 bình luận
  • PV Nội chính; ảnh: Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Công an Hà Nội, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đánh giá cao những đóng góp rất quan trọng của Công an Thủ đô đối với sự phát triển, bình yên của Thành phố.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Công an Hà Nội trong năm 2018 nói riêng...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Công an Hà Nội trong năm 2018 nói riêng...

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, với tinh thần chủ động và quyết tâm chính trị cao, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố; năm 2018, Thành ủy và các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác, đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

An sinh xã hội được đảm bảo; môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài;  an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Hà Nội giữ được bình yên, ổn định và phát triển; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sáng tạo, chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Khẳng định, “trong những thành tích chung của Thành phố, có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật của Công an Hà Nội.

Cụ thể, về công tác tổ chức cán bộ, Công an Thành phố đã đi đầu, gương mẫu thực hiện Nghị quyết số 18 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 trong kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy; đã chủ động đề ra Kế hoạch thực hiện có bài bản, nghiêm túc Đề án số 106 của Bộ Công an về kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy Công an Thành phố mà không để gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng các mặt công tác Công an.

Công an Hà Nội đã mạnh dạn đổi mới, cải tiến phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, quản lý điều hành, bảo đảm linh hoạt, hiệu quả. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ huy. Biểu dương Công an Thành phố đã chính thức khai trương Trung tâm thông tin chỉ huy hiện đại, đa chức năng, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá: “Đây là một trong những đổi mới, sáng tạo trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2018. Các đồng chí cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, mệnh lệnh công tác ở cơ sở, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, Công an Hà Nội đã chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình, tham mưu kịp thời với Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố đề ra nhiều chủ trương, quyết sách kịp thời giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên; đã tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các cấp đề ra đường lối, chủ trương về bảo đảm an ninh, trật tự phù hợp với đặc thù và tính chất của từng địa bàn.

Cùng với đó, Công an Thành phố đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô; mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp, tội phạm kinh tế, tội phạm ma tuý, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng quân đội và các sở, ban, ngành xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc gắn với thế trận quốc phòng toàn dân.

“Tôi ghi nhận, đánh giá cao chuyên đề Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của người dân. Đây thực sự là diễn đàn để người dân trực tiếp tham gia đóng góp các ý kiến quý báu đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng của lực lượng Công an, là cầu nối gắn kết tình cảm giữa người dân với lực lượng Công an”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.  

Kết quả nổi bật khác của Công an Thành phố được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao, là đã tham mưu với Thành phố triển khai nhiều văn bản nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là việc thực hiện năm Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị của Thành phố.

Triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp về đảm bảo TTATGT, TTĐT, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của người dân. Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí; bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Nêu rõ, “năm 2019 là năm rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi toàn bộ Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; Đảng bộ Thành phố và nhân dân Thủ đô Hà Nội đoàn kết thống nhất, trên dưới một lòng, kiên trì, kiên quyết tập trung triển khai các nhiệm vụ chiến lược: phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”… đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giao, gợi mở với Công an Thành phố một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm.

Đó là tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy về nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thực sự liêm chính, tinh nhuệ, gần dân, sát dân, sát tình hình cơ sở; xây dựng Công an xã chính quy. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể đảm bảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Tập trung tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tiếp tục duy trì , đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham mưu cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục xây dựng và củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận "lòng dân", nhất là ở các địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh nông thôn - đô thị…

Khẳng định: “Lãnh đạo Thành phố luôn tin tưởng trong năm 2019, Công an Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp, đạt được nhiều thành tích, chiến công vẻ vang, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, vì sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Thủ đô và đất nước”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng thay mặt lãnh đạo Thành phố bày tỏ cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an và sự phối hợp hiệu quả, chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Công an Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục