Động đất 7.0 độ richter khiến hàng trăm người thương vong ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • 31/10/2020 00:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 30-10, một trận động đất mạnh 7.0 độ richter đã xảy ra tại khu vực biển Aegean, điều gây ra các chấn động ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, giết chết 6 người và làm 200 người bị thương.

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), trận động đất có cường độ 6,6 richter, xảy ra ở độ sâu 16 km, ngoài khơi cách tỉnh Izmir khoảng 17 km.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đánh giá trận động đất có cường độ 7,0 richter, xảy ra ở độ sâu 16 km và tâm chấn ở khu vực ngoài khơi cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ 33,5 km.

Động đất 7.0 độ richter khiến hàng trăm người thương vong ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Nhiều người đã thiệt mạng và bị thương sau trận động đất

AFAD ước tính có ít nhất 200 bị thương do trận động đất này và Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca xác nhận, ít nhất 6 người đã thiệt mạng. 38 xe cứu thương, 35 đội tìm kiếm cứu nạn và hai trực thăng cứu thương đã được huy động đến những tòa nhà bị sập ở Izmir.

Rất nhiều người dân đã chạy ra đường sau khi trận động đất làm rung chuyển khu vực này. Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu, 6 tòa nhà tại 2 thuộc tỉnh Izmir đã bị sập.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Reccep Tayyip Erdogan cam kết hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của trận động đất này bằng mọi cách.

Trong khi đó, tại Hy Lạp, ít nhất 4 người trên đảo Samos đã bị thương sau trận động đất. Ngoài ra, trận động đất đã gây thiệt hại đối với nhiều tòa nhà trên đảo này, nhất là tòa nhà tại khu vực Karlovasi ở phía tây bắc hòn đảo này.

Phó Thị trưởng đảo Samos, ông Giorgos Dionisiou cho biết, phần lớn những tòa nhà bị sập đều đã có tuổi đời lâu năm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục