Động đất 6,6 độ richter xảy ra tại Trung Quốc

  • 22/07/2013 11:15
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Một vụ động đất mạnh vừa xảy ra tại vùng tây bắc Trung vào sáng ngày hôm nay, thứ Hai 22/7.

Sáng hôm nay, một vụ động đất xảy ra ở gần thành phố Định Tây, thuộc tỉnh Cam Túc, một vùng nhiều đồi núi, sa mạc và đất chăn thả gia súc với dân số khoảng 26 triệu người. Cam Túc là một trong những tỉnh thưa dân của Trung Quốc. Thành phố Định Tây nơi gần với tâm chấn có dân số khoảng 2,7 triệu người, là một trong những điểm tập trung kinh tế của tỉnh.

Theo báo cáo của nhà chức trách địa phương, vụ động đất đã khiến ba người sống tại vùng ngoại ô phía nam thành phố Định Tây thiệt mạng.

Người dân địa phương miêu tả khi vụ động đất xảy ra các ô cửa sổ và hệ thống đèn bị rung lắc, tuy nhiên không gây ra nhiều thiệt hại và cũng không gây quá nhiều hoang mang lo sợ cho họ. Vụ động đất ảnh hưởng tới cả các thành phố lân cận là Long Nam, Thiên Thuỷ và cả thủ phủ Lan Châu ở cách tâm chấn 177 km. Thành phố Tây An của tỉnh Thiểm Tây cách đó 400 km cũng bị ảnh hưởng của vụ động đất này.

Theo số liệu từ Trung tâm đo đạc của chính phủ Trung Quốc, tâm chấn của trận động đất được xác định nằm sâu 20 km, ở vị trí 34.5 độ vĩ Bắc và 104,2 độ kinh Đông. Hiện tại thông tin về thiệt hại về người và của do trận động đất gây ra vẫn chưa được cập nhật đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục