Động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan, 5 người thiệt mạng

  • 06/02/2016 12:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nhiều toà nhà, bao gồm cả một chung cư cao tầng, đã đổ sập sau một trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra sáng nay 6-2, gần thành phố Đài Nam, tây nam đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Hãng tin Reuters dẫn lời Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở độ sâu 23 km, cách thành phố Đài Nam khoảng 43 km về phía đông nam. Trận động đất xảy ra vào gần 4h sáng (giờ địa phương) ngày 6-2.

Động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan, 5 người thiệt mạng ảnh 1Một toà nhà 17 tầng đổ sập hoàn toàn 

Đội cứu hộ cho biết, có ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi một toà nhà 17 tầng đổ sập, bao gồm cả một trẻ sơ sinh, một cụ bà 50 tuổi và một cụ ông 55 tuổi. Ngoài ra, ít nhất 4 toà nhà khác cũng đổ sập sau vụ động đất trên.

Động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan, 5 người thiệt mạng

Động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan, 5 người thiệt mạng ảnh 3Ít nhất 5 người đã được xác nhận thiệt mạng 

Toà nhà 17 tầng trên là nơi sinh sống của 90 hộ gia đình với tổng cộng khoảng 250 người. Đội cứu hộ cho biết, họ đã cứu được 137 người ở toà chung cư này và 37 người khác ở một toà nhà 7 tầng khác gần đó.

Kênh truyền hình Formosa cho biết, phóng viên tại hiện trường có thể nghe thấy tiếng kêu cứu từ những người sống sót còn đang mắc kẹt. Ngoài những toà nhà đổ sập, một số tòa nhà khác cũng bị hư hại.

Sau trận động đất ban đầu mạnh 6,4 độ richter, một dư chấn cũng được ghi nhận sau đó với mức độ mạnh 4,3 độ richter. Chính quyền thành phố Đài Nam đã lập tức thiết lập trung tâm ứng phó khẩn cấp và vẫn đang tìm kiếm những người còn sống sót. 
Video cứu hộ tại hiện trường vụ động đất:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục