Động đất 6,0 độ Richer tấn công bờ biển Triều Tiên

  • 13/07/2017 07:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Express đưa tin: Ngày 12-7, một trận động đất 6,0 độ Richer đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Triều Tiên.

Động đất 6,0 độ Richer tấn công bờ biển Triều Tiên ảnh 1

Một trận động đất 6,0 độ Richer tấn công bờ biển Triều Tiên, ngày 12-6-2017

Trận động đất có cường độ 6,0 độ Richter, xuất phát sâu dưới mặt biển, với tâm chấn cách phía đông nam thành phố Chongjin của Triều Tiên 125 dặm (201 km).

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jamie Davis cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy trận động đất không phải là kết quả của một vụ thử hạt nhân, nhưng Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động địa chấn.

Theo nhà khảo sát địa chất Mỹ Julie Dutton, một trận động đất có kích cỡ kiểu như thế này là bất thường, nhưng không phải là chưa từng có trong khu vực.

"Các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đã gây ra hoạt động địa chấn trong quá khứ, nhưng thực tế, trận động đất này xảy ra trên biển, điều này có nghĩa là nó không phải do hoạt động của con người gây ra", ông Dutton nhận định.

Trận động đất trên xuất hiện chỉ vài giờ, sau khi hạm đội Thái Bình Dương Nga phóng tên lửa hành trình chống hạm "Granit" từ tàu ngầm hạt nhân "Tomsk".

Cuộc phóng tên lửa diễn ra trong Biển Okhotsk, mục tiêu bờ biển nằm ở bãi thử Kura thuộc khu vực Kamchatka.

Còn nhớ, hối tháng 9 năm ngoái, một trận động đất ở Triều Tiên mà cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận cường độ 5,3 độ Richter bị nghi là một vụ thử hạt nhân, bởi động đất được phát hiện gần địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri phía đông bắc Triều Tiên, nơi nước này đã tiến hành vụ thử hạt nhân hồi tháng 1-2016.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục