Đóng cổng dữ liệu tuyển sinh từ 17h ngày 20-8 để tránh tiêu cực trong xét tuyển

  • 19/08/2015 16:36
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong đợt xét tuyển ĐH, Bộ GD-ĐT tuyên bố đóng cổng dữ liệu tuyển sinh quốc gia từ 17 giờ ngày 20-8 đến 18 giờ ngày 22-8.
Ngày 19-8, Bộ GD-ĐT công bố, để đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, từ 17 giờ ngày 20-8 đến 18 giờ ngày 22-8, hệ thống phần mềm của Bộ sẽ tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh cho các trường.
Bộ GD-ĐT tìm biện pháp chống chèn hồ sơ khi đã hết hạn nộp

Bộ GD-ĐT tìm biện pháp chống chèn hồ sơ khi đã hết hạn nộp

Bộ GD-ĐT tìm biện pháp chống chèn hồ sơ khi đã hết hạn nộp 

Theo đó, đối với các sở GD-ĐT, trước 20 giờ ngày 20-8 phải tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường ĐH, CĐ.

Đối với các trường ĐH, CĐ, việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kế hoạch sẽ diễn ra đến hết ngày 20-8. Trong khoảng thời gian này, trường phải tổng hợp, kiểm tra, rà soát kỹ dữ liệu và công bố công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18 giờ ngày 21-8.

Với cách thức này, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết mục đích nhằm đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển, tránh tình trạng tiêu cực có thể xảy ra như chèn thêm hồ sơ sau khi kết thúc thời gian xét tuyển.

Tin cùng chuyên mục