Vụ thảm sát kinh hoàng ở Nauy:

Đồng bọn của hung thủ sẵn sàng xả súng

  • 27/07/2011 00:10
  • 0 bình luận
  • Chu Hương (Theo NyTimes)
  • In bài
ANTĐ - “Đáng lẽ Breivik nên tự kết liễu đời mình sau khi cướp đi sinh mạng của quá nhiều người”, ông Jens David Breivik, cha đẻ của hung thủ Breivik, một nhà ngoại giao nghỉ hưu đã nói với tờ Telegraph.
Ông Jens cho biết: “Dù muốn hay không, tôi cũng liên quan tới vụ việc này vì tôi là cha nó. Tôi sẽ sống với sự xấu hổ trong suốt cuộc đời còn lại”. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình TV2 của Na Uy, ông Jens nói thêm: “Không một người bình thường nào có thể làm những việc như thế”. Ông Jens đã không liên lạc với Breivik từ năm 1995 và vợ chồng ông ly dị khi cậu con trai tội lỗi này mới có 1 tuổi.
Đồng bọn của hung thủ sẵn sàng xả súng ảnh 1
Ông Jens Breivik, cha của hung thủ sau buổi phỏng vấn tại nhà riêng ở Cournanel, Pháp
Tại phiên thẩm vấn kín hôm 25-7, sát thủ máu lạnh Anders Behring Breivik tuyên bố, đồng bọn của hắn ở bên ngoài sẽ tiếp tục gây thêm những vụ khủng bố khác. Tên này vẫn đang bị tạm giam ít nhất 8 tuần, trong đó 4 tuần biệt giam để điều tra. Ông Geir Lippestad, luật sư đại diện cho Breivik đã miêu tả thân chủ của mình là một người “rất lạnh lùng”, một mình một thế giới, sống dựa vào thuốc phiện và cho rằng mình là “dũng sĩ” sẵn sàng chết và những người khác phải chết theo y. Trả lời báo chí, luật sư Geir từ chối khẳng định việc thân chủ của mình - Anders Behring Breivik, 32 tuổi, liệu có được miễn truy tố vì tâm thần hay không. Tuy nhiên, phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Geir cho biết, “Toàn bộ sự việc xảy ra như thể anh ta có vấn đề về tâm thần”. Cảnh sát và nhà chức trách của tòa án cho biết, hung thủ Breivik đã thừa nhận đã gây ra vụ đánh bom ở Oslo, giết chết 8 người và xả súng giết chết 68 người khác tại một trại hè gần đảo Utoya. Hung thủ đã tẩm thuốc độc vào đầu đạn để tăng lực sát thương. Vụ tấn công xảy ra hôm thứ sáu tuần trước và được cho là thảm kịch tồi tệ nhất sau chiến tranh. Cảnh sát Na Uy hôm qua đã công bố danh sách tên tuổi các nạn nhân của vụ việc này và tiếp tục tìm kiếm 4 hoặc 5 nạn nhân vẫn đang mất tích tại đảo Utoya. Được biết, một người thân của Công nương Mette-Marit, cũng nằm trong số nạn nhân thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục