Đơn giản thủ tục đến Triều Tiên, "đất nước bí ẩn" hút khách du lịch

  • 28/03/2019 17:46
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Chiều nay, 28-3, tại Hà Nội, Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên đã tổ chức họp báo quảng bá du lịch. Đây là lần đầu tiên, Triều Tiên có gian hàng tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019.

Ông Ham Jin- Tổng giám đốc công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên- công ty du lịch quốc doanh lớn nhất Triều Tiên được thành lập từ năm 1953 cho biết, hiện tại thủ tục visa đến với đất nước này không khó như mọi người vẫn nghĩ bởi lẽ, Triều Tiên hiện coi việc phát triển du lịch là phương tiện để thúc đẩy giao lưu và tình hữu nghị giữa các nước, duy trì độc lập chủ quyền của CHDCND Triều Tiên.

 “Vào tháng 3-2013, Lãnh tụ Kim Jong-un đã đề ra chương trình phát triển du lịch bằng cách đưa ra các kế hoạch phát triển các khu nghỉ dưỡng trên lãnh thổ Triều Tiên…. Thời gian gần đây, CHDCND Triều Tiên đã đầu tư vào các khu du lịch nghỉ dưỡng quan trọng, có nhiều biện pháp trao đổi du lịch giữa các quốc gia. Chính phủ CHDCND Triều Tiên cũng kêu gọi các nguồn lực nhằm phát triển hạ tầng du lịch. Nước này đã là thành viên của tổ chức du lịch quốc tế PATA từ năm 2015”- ông Ham Jin nhấn mạnh.

Bình Nhưỡng là một trong những địa điểm thu hút du khách nước ngoài khi tới Triều Tiên

Bình Nhưỡng là một trong những địa điểm thu hút du khách nước ngoài khi tới Triều Tiên

Những năm gần đây lượng khách  đến Triều Tiên cũng tăng lên trong đó có du khách từ các nước châu Á, Trung Đông, Đông Nam Á, Mỹ… Ngành du lịch Triều Tiên cũng kỳ vọng thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động thu hút khách tới với Triều Tiên khi có những chuyến bay từ Hà Nội tới Bình Nhưỡng.

Theo số liệu thống kê của ngành du lịch Triều Tiên, tính đến tháng 10/2018 lượng khách Việt Nam đến Triều Tiên đạt khoảng 300 khách. Ước tính, trong năm 2019, Triều Tiên sẽ đón khoảng 3.000 du khách Việt Nam.

Thủ tục visa đến Triều Tiên không quá khó khăn, du khách Việt Nam có thể làm tại Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Hà Nội hoặc thông qua đối tác công ty du lịch quốc tế có ký kết hợp tác, thời gian làm thủ tục này kéo dài khoảng 4-5 ngày.

 “Những phản hồi của du khách Việt khá tích cực nên chúng tôi cho rằng Việt Nam là thị trường du lịch tiềm năng cho chúng tôi”- đại diện Công ty du lịch Triều Tiên nói.

Ở Triều Tiên hiện có nhiều công ty du lịch khác nhau đang hoạt động và họ có hơn 100 hướng dẫn viên nói được tiếng Trung, Anh, Nga, Nhật, Đức, Tay Ban Nha, 1-2 người nói tiếng Việt. Tuy nhiên, du khách khi đến với “đất nước bí ẩn” này vẫn cần lưu ý một số điểm như hạn chế thuốc lá, cấm chất gây nghiện, tranh ảnh mang tính đồi trụy. Do hướng dẫn viên nói tiếng Việt không nhiều vì thế du khách Việt khi trao đổi với người dân địa phương nên giao tiếp thông qua hướng dẫn viên.

Thủ tục visa đến Triều Tiên hiện nay đã thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều

Thủ tục visa đến Triều Tiên hiện nay đã thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều

Ông Nguyễn Công Hoan- Tổng Giám Đốc HanoiRedtours cho biết việc Triều Tiên tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019 (VITM 2019) là một thông tin khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên Triều Tiên “góp mặt” tại một hội chợ du lịch.

Nằm trong chuỗi các hoạt động “chào sân” VITM 2019, ngay sau khi đến Việt Nam, chiều ngày 21/3, Ban Lãnh Đạo Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên (một trong 4 Công ty du lịch lớn nhất tại Triều Tiên) đã có buổi làm việc chính thức với Ban Lãnh đạo Công ty HanoiRedtours, hãng hàng không Air China (hàng không có đường bay thuận tiện nhất đến Triều Tiên).

Sau kết quả cuộc đàm phán giữa ba bên, được sự hỗ trợ đặc biệt từ các đối tác, tour Triều Tiên 5 ngày sẽ  được HanoiRedtours giảm 4.000.000 đồng so với trước đây giá còn 29.900.000 đồng. Đặc biệt, nhân dịp Triều Tiên tham gia Hội chợ, ngay tại VITM 2019, HanoiRedtours sẽ giảm thêm 3.000.000 đồng. Như vậy, du khách mua tour Triều Tiên dịp này sẽ được giảm tới 7.000.000 đồng, tiết kiệm tới 40% so với thông thường, giá trọn gói chỉ còn 26.900.000 đồng:

Cũng theo ông Nguyễn Công Hoan – Tổng Giám Đốc HanoiRedtours: “Với mức ưu đãi giảm tới 40% so với thông thường, HanoiRedtours hi vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội cho du khách được khám phá đất nước vốn được coi là bí ẩn nhất thế giới”.

Tin cùng chuyên mục