Đồn đoán về người "giật dây" bà Choi Soon-sil

  • 04/11/2016 21:47
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Có thể không phải bà Choi Soon-sil mà chị gái của bà này, Choi Soon-deuk mới là người gây ra đợt khủng hoảng chính trị đang khiến Tổng thống Park Geun-hye điêu đứng, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin. 
Bà Choi Soon-sil (đeo khẩu trang) rời tòa án ở Seoul sau khi nghe đọc lệnh bắt giữ

Bà Choi Soon-sil (đeo khẩu trang) rời tòa án ở Seoul sau khi nghe đọc lệnh bắt giữ

“Khi bà Choi Soon-deuk ra chỉ thị, bà Choi Soon-sil sẽ làm theo”, một nguồn tin quen biết với chị em nhà Choi trong 20 năm qua cho biết, “Phương tiện truyền thông đưa tin rằng Soon-sil là người đứng sau quyền lực nhưng thực ra Soon-deuk mới là người nắm thực quyền”. Bà Choi Soon-deuk (64 tuổi) đã học cấp ba cùng Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Khi bà Park Geun-hye bị một đối tượng tấn công vào năm 2007, bà đã ở nhà của Choi Soon-deuk một tuần để dưỡng thương. “Bà Soon-deuk hay khoe khoang về điều này”, nguồn tin trên cho biết.

Trong khi đó, một nguồn tin khác nói rằng, “trong những lần tiệc rượu, bà Soon-deuk nói các chính trị gia muốn được thăng tiến thường phải tìm đến bà với những túi tiền lớn. Sức khỏe của bà này xấu đi sau năm 2012 và có nhiều tin đồn cho rằng bà đã dạy con gái cách sử dụng ảnh hưởng của bà để kiếm tiền”.

Choi Soon-deuk được cho là sống ẩn dật tại một biệt thự ở khu Gangnam giàu sang kể từ khi vụ bê bối vỡ lở. Các cánh cửa của căn biệt thự hiện đóng kín khi phóng viên tới đây. Lái xe cũ của bà Choi Soon-deuk nói với tờ Chosun Ilbo rằng, bà này dành phần lớn thời gian ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi tới bệnh viện. “Bà ấy quá yếu để ra ngoài gặp gỡ bạn bè”, người lái xe nói.

Chị em nhà Choi là con gái của ông Choi Tae-min – người đứng đầu một giáo phái thần bí và trở thành nhà cố vấn tinh thần cho bà Park Geun-hye trong những năm 1970. Ông Choi Tae-min được so sánh với Grigori Rasputin – một nhân vật tôn giáo có sức ảnh hưởng đối với gia đình Sa hoàng Nga Nicholas II. Có thông tin cho rằng, ông Choi Tae-Min đã có ảnh hưởng lớn tới Tổng thống Park và nhờ đó các con của ông đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ.

Theo Chosun/Nationalpost

Tin cùng chuyên mục