Đón chào ngày mới 4-6-2010

  • 04/06/2010 08:41
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
(ANTĐ) - Mới đây, ngành giao thông Hà Nội quyết định dỡ bỏ các rào chắn ngã tư Đê La Thành - Láng Hạ, Láng - Nguyễn Chí Thanh. Theo khẳng định của Chánh thanh tra Sở Giao thông Hà Nội Thạch Như Sỹ, việc này không có gì bất ngờ.

Đón chào ngày mới 4-6-2010

(ANTĐ) - Mới đây, ngành giao thông Hà Nội quyết định dỡ bỏ các rào chắn ngã tư Đê La Thành - Láng Hạ, Láng - Nguyễn Chí Thanh. Theo khẳng định của Chánh thanh tra Sở Giao thông Hà Nội Thạch Như Sỹ, việc này không có gì bất ngờ.

Đón chào ngày mới 4-6-2010 ảnh 1
Rau xanh rất cần thiết cho cơ thể                    Ảnh: Phú Khánh

Sở GT-VT đã tiến hành “bịt” khoảng 60 nút giao thông, tuy nhiên về mặt tổ chức giao thông, các hoạt động này chỉ mang tính thời điểm chỉ có ý nghĩa tình thế. Việc mở lại ngã tư cũng là cơ sở để so sánh xem phương án nào đạt hiệu quả cao nhất thì đưa vào áp dụng. Thực tế, việc tổ chức lại giao thông, tạo ra những đảo giao thông, cưỡng bức các dòng phương tiện tách, nhập làn thời gian qua đã giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông ở Thủ đô Hà Nội. Nguyên nhân ùn tắc là do cơ sở hạ tầng chưa theo kịp nhịp độ phát triển các phương tiện giao thông, và ý thức tham gia giao thông kém của người dân. Việc mở lại một số ngã tư lần này có thể coi là “thuốc thử” cho ý thức của người tham gia giao thông sau khi Nghị định 34 với mức phạt gấp đôi có hiệu lực.

Bạn đọc thân mến,

Mùa hè này, một “mốt” đang nở rộ tại Hà Nội là dịch vụ cho thuê sản phẩm, trong đó những mặt hàng có giá trị lớn như điều hòa, ti vi màn hình lớn, máy phát điện… đều có thể thuê được với giá cả hợp lý. Ví dụ, với nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp, thay vì bỏ ra hơn 6 triệu đồng để mua được một chiếc điều hòa một chiều thì trong 3 tháng hè, họ có thể ung dung thuê một chiếc điều hòa cũ chỉ mất 900.000 đến 1,2 triệu đồng, dùng loại mới thì đắt nhất là 2 triệu đồng. Tương tự, để đối phó với tình trạng điện có thể bị cắt luân phiên, nhiều người tính đến phương án thuê máy phát điện. Các đơn vị cho thuê máy phát điện có cả một đội ngũ vận hành, bảo trì và kỹ thuật luôn ứng trực bất kỳ khi nào máy của khách hàng có trục trặc. Thị trường cho thuê đồ gia dụng dự báo còn sôi động hơn khi mùa World Cup đang cận kề. Trào lưu này được cho là bài toán kinh tế hay, giảm bớt những khoản tiền đầu tư không nhỏ trong đời sống hàng ngày.

Thưa bạn đọc,

Rau xanh cung cấp tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể nhưng nếu không biết cách chế biến có thể làm mất đi tới 90% lượng vitamin đó. Với các bà nội trợ, những nguyên tắc từ chọn mua đến bảo quản, rửa và chế biến rau đã quá quen thuộc nhưng đôi khi họ cũng mắc phải một số sai lầm. Nếu bạn mua thật nhiều rau, rửa sạch rồi trữ trong tủ lạnh. Không nên, vì rau để lâu càng mất nhiều vitamin. Hay bạn quá bận rộn, thường chế biến sẵn rồi khi ăn mới đem lên bếp hâm lại? Càng sai, vì lúc đó vitamin mất đi tới 90%. Lưu ý thêm, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun sôi mới bỏ rau vào, đậy nắp kín vì mở nắp sẽ hao mất 32% lượng vitamin. Đó hẳn sẽ là thông tin hữu ích giúp chúng ta tận dụng nguồn vitamin dồi dào, bổ sung cho sức khỏe.

Chúc bạn đọc một ngày mới mọi việc hanh thông!

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục