Đối tượng lang thang điều "xe ôm" đi lòng vòng để cướp

  • 25/11/2015 14:23
  • 0 bình luận
  • D.K - C.T
  • In bài
ANTĐ - Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, xác nhận và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Út (SN 1983, hiện sinh sống lang thang) để điều tra, xử lý hành vi “cướp tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, lúc 6h sáng 20/11, ông Nguyễn Văn M (SN 1963, trú quận 6) hành nghề chạy "xe ôm" tại đường Hậu Giang, quận 6 thì Út tiếp cận nhờ chở về một điểm ở quận 4 để xem đá gà. Do khi đến quận 4 nhưng không có đã gà nên Út lại nhờ ông M chở về lại công viên Phú Lâm, quận 6 và ghé vào 1 quán nước để uống. Ngay tại quán nước thì Út nảy sinh ý định cướp xe của ông M, nên Út tiếp tục kêu ông M chở qua xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Mục đích của Út là tìm 1 địa điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi cướp.
Đối tượng Nguyễn Văn Út tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Văn Út tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Văn Út tại cơ quan Công an.

Nghĩ là làm, 2 người rời khỏi quán nước. Khi đi được một đoạn thì xe hết xăng, 2 người ghé vào cây xăng, nhưng do ông M lẫn Út đều không có tiền nên Út đã thế chấp chiếc ĐTDĐ của mình lại cho chủ cửa hàng xăng. Sau đó, Út mượn ĐTDĐ của ông M để dùng tạm để liên lạc, đồng thời nói ông M cho mình lái xe và ông M chấp thuận.

Khi chở ông M đến khu vực hẻo lánh đất trống thuộc ấp 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh thì Út dừng xe, Út đề nghị mượn xe của ông M nhưng ông M không đồng ý. Tiếp tục Út nói xe bị hư và nói ông M xuống kiểm tra giúp. Lợi dụng lúc ông M xuống xe, mất cảnh giác thì Út bất ngờ tấn công ông M, nhanh chóng cướp xe và tẩu thoát.

Khi cướp được xe thì Út đi đến 1 tiệm sửa xe ở huyện Bình Chánh cầm chiếc xe vừa cướp được với giá 2,2 triệu đồng. Số tiền này Út dùng để chơi game bắn cá.

Đến ngày 21/11, các trinh sát đã khoanh vùng, xác định được đối tượng Út đang đi lang thang bên quận 7 nên bắt giữ. Ngay tại cơ quan công an, đối tượng Út đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Tin cùng chuyên mục