Đối tượng dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai gây chú ý dư luận trả giá

  • 29/09/2017 18:08
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 29-9, TAND TP Hà Nội đã đưa Cao Mạnh Hùng, đối tượng dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai gây chú ý dư luận ra xét xử.

Cụ thể, trước tòa, Cao Mạnh Hùng (SN 1983, trú ở thị trấn Đông Hưng, TP Thái Bình, Thái Bình) bị VKSND TP Hà Nội ra xét xử về tội “Dâm ô trẻ em”, theo quy định tại Điều 116-BLHS. Bị hại trong vụ án là cháu Trịnh Ngọc Khánh (SN 2008), trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cáo trạng truy tố bị cáo và diễn biến phiên tòa cho thấy, ngày 8-1-2017, cháu Trịnh Ngọc Khánh được mẹ đưa đến nhà người bác ruột ở phường Thịnh Liệt chơi. Tối cùng ngày, cháu Khánh cùng một số cháu nhỏ chơi trốn tìm quanh khu nhà người bác.

Cùng thời điểm, Cao Mạnh Hùng cũng dắt con trai nhỏ ra khu vực cháu Khánh và các bạn đang vui chơi. Thấy bé gái 9 tuổi một mình đi tìm các bạn, đối tượng này liền bế thốc cháu Khánh vào chỗ khuất, rồi dùng tay xâm hại “vùng kín”.

Đối tượng dâm ô trẻ em Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa

Đối tượng dâm ô trẻ em Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa

Bị đau, cháu Khánh khóc lóc, giãy giụa nên các bạn của cháu bé vội chạy về hướng có tiếng kêu khóc, đồng thời nhặt chiếc guốc (cháu Khánh rơi) và cán chổi đánh vào lưng Hùng. Khi đối tượng đồi bại buông tay, cháu Khánh liền chạy vào nhà một người dân ẩn nấp.

Lúc sau, cháu Khánh cùng các bạn lại tiếp tục ra chơi trò trốn tìm như không có chuyện gì xảy ra. Và thật không ngờ, Hùng một lần nữa lại bế cháu gái lên để làm bậy. Tiếp tục giải cứu bé gái, các bạn chơi trò trốn tìm với cháu Khánh một lần nữa tấn công Hùng khiến đối tượng phải chấm dứt hành vi bậy bạ.

Sau đó, cháu Khánh cùng các bạn chạy về nhà bác và kể lại sự việc bị Hùng xâm hại cho người lớn nghe… Bức xúc trước việc làm bậy bạ của đối tượng, gia đình cháu Khánh liền kéo sang nhà Hùng truy vấn, rồi tố cáo sự việc tới cơ quan công an.

Kết quả giám định đối với bé gái 9 tuổi cho thấy, “vùng kín” của bị hại bị trầy xước. Tuy nhiên, trước khi bị tố cáo và trong cả quá trình điều tra, Hùng không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Lý giải về việc 2 lần bỗng dưng bế thốc bé gái trên tay, đối tượng nại ra là chỉ trêu đùa.

Bị đưa ra tòa án xét xử, Cao Mạnh Hùng tiếp tục không thừa nhận đã thực hiện hành vi dâm ô cháu Khánh như cáo trạng xác định. Nhưng căn cứ vào tố cáo của gia đình bị hại, lời khai các nhân chứng cùng chứng cứ vật chất liên quan, HĐXX sơ thẩm khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Dâm ô trẻ em” là có căn cứ và đúng pháp luật.

Trên cơ sở ấy và sau khi cân nhắc mọi tình tiết liên quan, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Ngay trước đó, HĐXX cũng làm rõ năm 2010, đối tượng này từng bị kết án 36 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Cướp giật tài sản”.   

(Tên bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục