Đòi tiền thắng độ bằng “luật rừng”

  • 30/06/2014 07:06
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Nhiều lần đòi tiền thắng độ bóng đá song không được, Hoàng Duy Đăng đã lên kế hoạch áp dụng “luật rừng” đối với người thua bạc. Hành vi này khiến đối tượng cùng đồng bọn sa vào cảnh tội tù.

Đòi tiền thắng độ bằng “luật rừng” ảnh 1
Đòi tiền bằng vũ lực, Hoàng Duy Đăng cùng đồng bọn phải trả giá đích đáng

Xét thấy hành vi của Hoàng Duy Đăng (SN 1977, trú ở thôn 3, xã Thạch Thán, Quốc Oai, Hà Nội) đã phạm vào tội “Cướp tài sản” nên cuối phiên xét xử ngày 27-6, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt đối tượng này 13 năm tù. Với vai trò đồng phạm giúp sức, Nguyễn Văn Huân (SN 1984), Bùi Văn Tiến (SN 1994), Nguyễn Văn Thức (SN 1992), Ngần Duy Mạnh (SN 1995), Ứng Huy Hoàng (SN 1996), Lê Trung Nam (SN 1993), đều trú ở xã Phú Cát, huyện Quốc Oai lần lượt phải nhận từ 5 năm tù đến 12 năm tù, cùng về tội “Cướp tài sản”. Bị hại là ông Nguyễn Văn Định (SN 1959), ở xã Hòa Thạch cùng huyện Quốc Oai.

Quá trình xét xử đã làm rõ, cuối năm 2010, ông Nguyễn Văn Định nhiều lần chơi cá độ bóng đá với Hoàng Duy Đăng và bị thua tổng cộng 271 triệu đồng. Sau đó, ông Định đã trả được cho chủ độ 80 triệu đồng,  số tiền còn lại ông xin khất nợ và trả dần. Hòng thu hồi tiền thắng độ, Đăng nhiều lần đến nhà “con nợ” để đòi tiền nhưng không được. Trong thời gian ông Định chơi cá độ bóng đá và nợ tiền, Nguyễn Văn Huân (bạn Đăng) đều biết rất rõ. Cũng chính vì thế mà Đăng đã nhờ Huân khi nào thấy ông Định ở đâu thì báo ngay cho đối tượng biết để đòi tiền. Chiều 19-5-2013, Huân tình cờ phát hiện ông Định đang có mặt tại một nhà nghỉ ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất đã lập tức gọi điện thông báo cho Đăng. Liền sau đó, Huân gọi điện cho Bùi Văn Tiến bảo đối tượng này gọi thêm người và cùng Đăng đến chỗ ông Định để xiết nợ. Trên đường đi, Đăng dặn đồng bọn: “Khi nào anh ra hiệu lệnh, thái độ tức giận thì cả nhóm xông vào đánh cho lão Định một trận nhé”. 

Với kế hoạch ấy nên khi ông Định vừa dứt lời bảo không có tiền và sẽ trả bằng đất thì Đăng nổi khùng và đập vỡ chiếc cốc trên bàn. Nhận được hiệu lệnh, Bùi Văn Tiến cùng các đối tượng nêu trên lập tức xông vào đánh, đấm “con nợ” túi bụi. Sợ hãi, ông Định buộc phải van lạy Đăng, đồng thời hứa hẹn sẽ nhanh chóng thu xếp tiền để trả nợ. Chỉ chờ có thế, chủ độ bóng đá liền bắt ông Định phải viết ngay một giấy nhận nợ với số tiền 281 triệu đồng và phải hoàn trả đầy đủ chậm nhất vào ngày 30-5-2013… Trị “con nợ” bằng “luật rừng” xong, Đăng cùng đồng bọn rút êm khỏi hiện trường. Về phần nạn nhân, ngay sau khi thoát khỏi trận đòn nhừ tử, ông Định đến ngay cơ quan công an trình báo, rồi mới vào bệnh viện để điều trị thương tích.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận lại hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố. Do đó, sau khi xem xét, cân nhắc mọi tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội lần lượt tuyên phạt Hoàng Duy Đăng cùng đồng bọn với mức án thấp nhất là 5 năm tù và cao nhất 13 năm tù đều về tội “Cướp tài sản”. 

Tin cùng chuyên mục