• Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tìm thủ phạm tung tin đổi tiền

  Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tìm thủ phạm tung tin đổi tiền

  ANTD.VN - Tại Hội nghị toàn quốc về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước được tổ chức chiều 6-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tin đổi tiền là thất thiệt, có ý đồ xấu, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô của nước ta. 

 • "Quét" triệt để nạn đổi tiền lẻ đầu xuân

  "Quét" triệt để nạn đổi tiền lẻ đầu xuân

  ANTĐ - Chưa có khi nào vấn nạn đổi tiền lẻ mới lại nhức nhối như những năm gần đây, có lẽ bởi nhu cầu đi lễ đầu xuân hay vào mùa các lễ hội ngày càng tăng cao. Có cầu ắt có cung. Chính vì vậy, vào mỗi dịp giáp Tết, việc xuất hiện các đối tượng "kinh doanh" dịch vụ đổi tiền lẻ mới không hiếm thấy

 • Ngân hàng không được thu phí đổi tiền

  Ngân hàng không được thu phí đổi tiền

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu chi nhánh tỉnh, thành phố và Sở giao dịch NHNN không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mệnh giá nhỏ hoặc tồn đọng nhiều lượng tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông. 

 • Đổi tiền lẻ vẫn tìm cách “lách”

  Đổi tiền lẻ vẫn tìm cách “lách”

  ANTĐ - Năm nay, nhờ việc xử phạt vi phạm hành chính với hành vi đổi tiền từ 20-40 triệu đồng, dịch vụ này tại các đền, chùa... thuộc các quận nội thành Hà Nội không còn công khai như trước. 

 • Nhỏ nhưng không thể coi thường

  Nhỏ nhưng không thể coi thường

  ANTĐ - Dù chưa đến Tết nhưng tại các lối vào, cổng chùa, đền, phủ ở Hà Nội, việc đổi tiền lẻ vẫn diễn ra. Có nơi bày biển công khai, có nơi ngụy trang mà không thấy bóng dáng lực lượng kiểm tra, xử phạt. Khách muốn đổi bao nhiêu cũng được đáp ứng đủ theo từng mệnh giá. Do thông tin không in mới tiền lẻ nên các chủ bàn đổi tiền mặc sức đẩy giá chênh lệch. Nếu các lực lượng thanh tra, quản lý thị trường không sớm vào cuộc thì rất khó ngăn chặn chứ chưa nói tới chấm dứt tình trạng này. 

 • Mừng tuổi bằng tiền “độc”

  Mừng tuổi bằng tiền “độc”

  ANTĐ - Mừng tuổi đầu năm là một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người Việt. Tết năm nay, nhiều người tìm mua những loại  tiền cổ độc đáo có hình ngựa tượng trưng cho năm Giáp Ngọ hay những món quà thú vị để mừng tuổi cho bạn bè và người thân dịp năm mới. 

 • Kiểm tra, xử lý dịch vụ đổi tiền

  Kiểm tra, xử lý dịch vụ đổi tiền

  ANTĐ - Ngày 15-1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hà Nội cho biết, cơ quan này sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra và xử lý dịch vụ đổi tiền tại các “điểm nóng” như khu vực các đình, chùa, các “phố tiền lẻ” như Đinh Lễ, Quang Trung... 

 • Sẽ lo đủ tiền mặt

  Sẽ lo đủ tiền mặt

  ANTĐ - Cuối tháng 12-2013, Ngân hàng Nhà nước đã thông tin với báo chí về vấn đề thiếu tiền mặt phục vụ nhu cầu thanh toán trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, Ngân hàng khẳng định sẽ lo đủ tiền mặt cho mọi nhu cầu thanh toán, chi trả của doanh nghiệp và người dân, song sẽ không in thêm tiền lẻ mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống vì gây tốn kém mỗi năm 300 tỷ đồng chỉ để phục vụ cho mục đích đi lễ. Năm nào cũng vậy, bội chi tiền mặt một tháng Tết bằng bội chi cả năm.

 • Tiền có đổi được tâm?

  Tiền có đổi được tâm?

  ANTĐ - Đàn bà thật là khó hiểu. Tết nhất “đuổi” sát gót rồi mà chỉ lo những chuyện không đâu. Bà nhà tôi chạy đôn chạy đáo lo đổi tiền lẻ để còn đi lễ chùa chiền. 

 • Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thành viên thứ 18

  Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thành viên thứ 18

  ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay (1-1-2014), người dân Latvia sẽ bỏ đi đồng tiền cũ của mình (đồng Lats) và thay thế nó bằnh đồng bằng Euro, điều này làm Latvia trở thành quốc gia thứ 18 gia nhập khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

 • Dịch vụ đổi tiển lẻ vẫn hoạt động công khai

  Dịch vụ đổi tiển lẻ vẫn hoạt động công khai

  ANTĐ - Mặc dù mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức kinh doanh đổi tiển hưởng chênh lệch song loại dịch vụ này vẫn hoạt động công khai.

 • Kiểm tra, xử lý việc đổi tiền lẻ

  Kiểm tra, xử lý việc đổi tiền lẻ

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản đề nghị Bộ Công Thương và Bộ Công an phối hợp kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức kinh doanh đổi tiền hưởng chênh lệch.

 • USD giả nhiều hơn... giấy lộn

  USD giả nhiều hơn... giấy lộn

  ANTĐ - Peru, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng nhất châu Mỹ La tinh, đang đau đầu với bọn tội phạm in USD giả để phát hành trong nước lẫn nước ngoài, với 17% số tiền giả lưu hành tại Mỹ có nguồn gốc từ đây. Nguyên nhân chính là do luật hình sự của nước này xử lý hết sức nhẹ đối với hoạt động làm tiền giả, khiến nhiều kẻ vẫn sẵn sàng liều để có thể nhanh chóng trở nên giàu có.