Đối thủ phạm luật, võ sĩ Việt Nam oan ức nhận HCB với vết thương trên mặt

  • 25/08/2018 20:03
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam (từ Indonesia)
  • In bài
ANTD.VN - Tổ trọng tài trận chung kết Karatedo kumite (đối kháng) hạng 84kg đã mắc sai sót nghiêm trọng, dẫn đến việc võ sĩ Nguyễn Minh Phụng của Việt Nam bị mất tấm HCV đầy bất công.

Sau khi xuất sắc vượt qua các trận tứ kết và bán kết hạng 84kg một cách ấn tượng, võ sĩ Việt Nam - Nguyễn Minh Phụng bước vào trận chung kết gặp đối thủ rất mạnh người Iran, Sajadgan Jzadeh.

Minh Phụng bị đối thủ ra đòn phạm luật

Minh Phụng bị đối thủ ra đòn phạm luật

Đứng trước võ sĩ số 1 thế giới, nhưng Minh Phụng ra đòn rất tự tin và chính xác. Anh có điểm dẫn trước sau cú đấm vào mặt đối phương. Tuy nhiên, khi trận đấu trôi qua được một nửa thời gian, võ sĩ người Iran đã ra đòn cực mạnh vào mặt Minh Phụng khiến anh đổ gục xuống sân mất khoảng 20 giây.

Chấn thương đã gây hậu quả lớn bởi sau khi tỉnh lại, Minh Phụng tỏ ra choáng váng, không giữ được phong độ dẫn đến việc để thua ngược 2-5, mất HCV và chỉ giành HCB.

Minh Phụng choáng váng sau cú đấm của đối thủ

Minh Phụng choáng váng sau cú đấm của đối thủ

Trưởng bộ môn Karatedo Việt Nam - Vũ Sơn Hà cho rằng tổ trọng tài đã xử ép võ sĩ của Việt Nam. Ông Hà khẳng định cú đấm rất mạnh của võ sĩ Iran vào mặt Minh Phụng đã phạm luật nghiêm trọng, lẽ ra phải xử thua, nhưng các trọng tài đã bỏ qua.

Võ sĩ của Việt Nam nhận HCB với vết thương trên mặt

Võ sĩ của Việt Nam nhận HCB với vết thương trên mặt

“Đó là pha ra đòn nguy hiểm, có tính sát thương cao và không khống chế lực đánh. Trong karate có nhiều mức phạt và pha đó VĐV của Iran xứng đáng bị loại khỏi trận đấu. Tuy nhiên các trọng tài đã không đưa ra quyết định. Rất tiếc là sau đó Minh Phụng bị choáng, không còn tỉnh táo để có thể thi đấu sòng phẳng với đối thủ như những phút đầu”, ông Hà bức xúc.

Tin cùng chuyên mục