HLV Falko Goetz:

“Đối thủ mạnh lên từng ngày”

  • 30/08/2011 00:05
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Nhà cầm quân người Đức thừa nhận chiến dịch tìm Vàng ở SEA Games 26 tới chắc chắn sẽ gặp chông gai, nhất là khi Thái Lan, Singapore đang trở lại, Malaysia quyết tâm bảo vệ vô địch, còn chủ nhà Indonesia lại rất đáng gờm.
“Đối thủ mạnh lên từng ngày” ảnh 1
HLV Goetz đánh giá rất cao các đối thủ 

-PV: Thưa ông, chúng ta chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa để chuẩn bị cho SEA Games 26, như vậy có đủ để đảm bảo cho việc chinh phục mục tiêu?

- HLV Goetz: Nó sẽ không đủ nếu chúng ta làm việc thiếu hiệu quả, và đủ nếu như U23 Việt Nam giữ được sự nhiệt huyết, nghiêm túc trong rèn luyện. Điều quan trọng là tôi nghĩ các cầu thủ biết tôi muốn gì và ngược lại. 

- Theo ông, đâu là điểm yếu của ĐT U23 Việt Nam và chúng ta cần hoàn thiện điều gì nhất?

- HLV Goetz: Bất cứ đội bóng nào cũng có điểm yếu cả, nhưng tôi nghĩ chỉ ra từng điểm một lúc này là không thích hợp. Nhìn chung, các cầu thủ cần tích lũy thêm về mặt thể lực cũng như nâng cao khả năng tư duy chiến thuật. Đây là điều vô cùng quan trọng trong bóng đá hiện tại. Việt Nam đang có những cầu thủ trẻ có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á, chỉ cần họ tạo thành một tập thể tốt, kỷ luật và nhuần nhuyễn, tôi đủ tự tin khẳng định họ có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào.

- Chưa dẫn dắt một đội bóng nào thi đấu ở một giải quan trọng nhất ở Đông Nam Á, ông có tự tin vào việc đạt chỉ tiêu VFF đề ra?

- HLV Goetz:  Tôi không có lý do gì để không tự tin. Giải ở Đông Nam Á hay ở bất cứ đâu cùng vậy thôi. Cũng có những áp lực nhất định và đã là một HLV chuyên nghiệp, thì phải quen với điều đó. 

- Ông nghĩ khó khăn lớn nhất của U23 Việt Nam ở SEA Games tới là gì?

- HLV Goetz : Chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc các đối thủ của U23 Việt Nam đang mạnh lên từng ngày. Tôi có theo dõi và quan sát nhiều trong thời gian vừa rồi. Thái Lan vừa có những thay đổi nhất định ở đội ngũ BHL và họ chắc chắn vẫn ở thế anh cả của khu vực. Hơn nữa, việc thua đau ở SEA Games trước càng khiến Thái Lan muốn lấy lại hình ảnh. Singapore đang có những kết quả tích cực trong thời gian gần đây và họ luôn là đối thủ khó chịu cho chúng ta.

Trong khi đó, Malaysia đang là ĐKVĐ, họ vẫn được dẫn dắt bởi HLV Rajagobal, người mà tôi được giới thiệu là một HLV rất thông minh và biết người biết ta. Tất nhiên, cần phải nhắc đến chủ nhà Indonesia nữa. Khát vọng đăng quang trên sân nhà của đội bóng này đã được thể hiện rất bài bản và nghiêm túc, khi LĐBĐ nước này mới đây đã nhập tịch cho gần chục cầu thủ trẻ gốc Hà Lan vào đội tuyển… Tất cả họ đều đang mạnh lên theo từng ngày và không còn cách nào khác, chúng ta cũng phải tự làm mạnh mình lên thôi.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Tin cùng chuyên mục