Đối thủ của U19 Việt Nam không có đội hình mạnh nhất

  • 04/09/2014 16:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ riêng 2 đội cùng bảng là U19 Australia và Nhật Bản, các đối thủ của U19 Việt Nam ở bảng A giải U19 Đông Nam Á đa số không có được đội hình, phong độ tốt nhất.

Ngày 5-9, tại buổi họp kỹ thuật giải U19 Đông Nam Á 2014 diễn ra tại Hà Nội, đại diện các đội bóng dự giải đã có những bật mí về lực lượng cũng như mục đích tham dự giải lần này.

U19 Australia là đối thủ đầu tiên của U19 Việt Nam tại trận ra quân ngày 5-9 tới nên dễ hiểu khi nhiều câu hỏi được giới truyền thông đặt ra cho lãnh đạo đội bóng xứ sở Chuột túi.

Ông Paul Okon - HLV trưởng U19 Australia, thẳng thắn cho biết: "Chúng tôi mang sang Việt Nam lần này với đội hình gần như mạnh nhất. Nhưng do thời gian chuẩn bị ngắn nên cầu thủ chúng tôi phải vất vả bắt nhịp với thời tiết tại Hà Nội. Đáng ngại hơn, đa số các cầu thủ đều vừa trải qua A.League (giải VĐQG Australia) nên khi lên tập trung cho đội U19 quốc gia, họ chưa thể đạt 100% phong độ".

Trong danh sách của U19 Australia sang Việt Nam lần này có tới 17 cầu thủ hiện đang thi đấu tại A.League, đáng kể nhất là thần đồng Daniel de Silva vừa được CLB danh tiếng AS Roma ký hợp đồng chuyển nhượng với mức phí 2,5 triệu USD.

Đối thủ của U19 Việt Nam không có đội hình mạnh nhất ảnh 1
Lãnh đạo đội U19 Australia thừa nhận cầu thủ của mình chưa đạt phong độ tốt nhất
sau khi vừa trải qua giải VĐQG hao sức

Ngoài U19 Australia, đối thủ còn lại của U19 Việt Nam tại bảng B là U19 Nhật Bản cũng bị sứt mẻ lực lượng. Đại diện đội bóng xứ sở Mặt trời mọc cho biết do nhiều cầu thủ đang phải đá giải VĐQG, CLB chủ quản không nhả quân nên U19 Nhật Bản sang Việt Nam lần này thiếu khoảng 5-7 cầu thủ chất lượng. So với lực lượng từng dự Cúp tứ hùng tại TP.HCM hồi đầu năm 2014 và đánh bại U19 Việt Nam 7-0, đội hình U19 Nhật Bản dự U19 Đông Nam Á lần này chỉ tương đương đội hình dự bị.

Ở bảng B, ngoài U19 Myanmar gần như mang nguyên đội hình vô địch U22 Đông Nam Á vừa qua tại Brunei, hai đội bóng còn lại là U19 Indonesia và U19 Thái Lan cũng gặp những vấn đề riêng. Nếu như U19 Thái Lan thiếu vắng nhiều cầu thủ đang chơi tại giải VĐQG thì U19 Indonesia không ngần ngại cho biết họ chỉ mang đội hình 2 sang Việt Nam, bởi đội hình 1 đang được LĐBĐ nước này cho đi tập huấn dài ngày tại Tây Ban Nha để hướng tới những mục tiêu cao hơn.

Nhiều đội bóng dự giải U19 Đông Nam Á như Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Thái Lan, Myanmar... đều chỉ coi đây như bước đệm để cầu thủ tích lũy kinh nghiệm, hướng tới VCK châu Á 2014 sẽ diễn ra tại Myanmar vào tháng 10 tới, với mục tiêu tìm vé dự VCK U20 thế giới vào năm sau.

Tin cùng chuyên mục