Yêu thương cha mẹ

0 Lan Tử ((Theo Moral-stories))
ANTĐ Cha và con trai ngồi chơi ở vườn nhà trong buổi chiều mát. Người con ngồi trên xích đu đọc báo còn người cha ngồi trên ghế nhìn chăm chăm tán cây trên đầu, ông đã già và bắt đầu có dấu hiệu mất trí nhớ, thị giác và thính giác đều đã rất kém. 
Một con chim nhỏ bay đến đậu trên cành cây, người cha hỏi con trai: “Đó là con gì thế con trai?”. Người con ngẩng lên và trả lời: “Nó là một con quạ cha ạ”. Ông già lại hỏi: “Con gì vậy?”. Anh con trai nói to hơn: “Đó là một con quạ”. Người cha già lặp đi lặp lại câu hỏi vài lần nữa khiến cho anh con trai hét lên: “Cha không hiểu sao. Con còn phải nói bao nhiêu lần nữa rằng nó là một con quạ” rồi anh ném tờ báo xuống đất và đi vào nhà để mặc người cha già ngồi ngơ ngác.

Anh con trai bỏ vào thư viện ngồi, trong lúc tìm sách trên giá anh phát hiện một cuốn nhật ký đã cũ, đó là cuốn nhật ký của cha anh, tò mò anh mở ra xem. Cuốn nhật ký cha anh viết từ khi anh ra đời, trong các trang viết toàn hình ảnh của anh lúc nhỏ với những câu chữ ngập tràn tình yêu và hạnh phúc. Nước mắt lăn dài trên má anh từ lúc nào khi đọc những dòng nhật ký của cha viết vào ngày sinh nhật thứ ba của mình: “Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ ba của con trai thương yêu. Sau bữa trưa, con trai đang ngồi trong lòng tôi ở ngoài sân thì có một con quạ bay đến, con trai háo hức hỏi rằng con gì thế cha, tôi trả lời đó là con quạ. Con trai bé bỏng lặp đi lặp lại câu hỏi tới 20 lần và tôi cũng trả lời con 20 lần và ôm con mỗi lần con hỏi mà không hề thấy bực mình. Con trai đã cho tôi niềm vui và hạnh phúc trong cuộc đời mình. Cảm ơn con”. Đọc đến đây anh con trai bỏ ngay cuốn sách xuống, anh chạy đến bên người cha già, quỳ xuống chân ông và khóc, anh muốn cha tha thứ cho sự vô tình của mình.

Cha mẹ luôn luôn dành hết tình thương yêu cho con cái. Hãy luôn đối xử với cha mẹ một cách yêu thương, tôn trọng vì một ngày nào đó bạn cũng sẽ già và bạn cũng cần tình yêu thương của các con mình như vậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top