Yêu cầu xác minh thông tin hộ nghèo bị "bỏ quên" khi chi trả hỗ trợ Covid-19 tại Hòa Bình

0 An Nhiên
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hoà Bình xác minh thông tin hộ nghèo bị "bỏ quên" khi chi trả hỗ trợ Covid-19 ở tỉnh Hoà Bình.

ảnh 1

Theo quy định, chỉ hỗ trợ các nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách tính đến hết ngày 31/12/2019

Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn gửi Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hoà Bình yêu cầu xác minh về thông tin báo chí phản ánh về việc chi trả hỗ trợ ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cụ thể, theo báo chí phản ánh nhiều gia đình ở xã Tân Lập (huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) bị chính quyền xã “bỏ quên” trong việc được hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng của Chính phủ.

Mặc dù họ nghèo thật sự nhưng chính quyền xã lại không cho họ vào danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo để được hưởng chế độ an sinh.

Trong khi đó, danh sách những người được hưởng trợ cấp dịch Covid-19 có nhiều gia đình khá giả, thậm chí có cả gia đình cán bộ.

Một số người dân bất bình tới trụ sở UBND xã Tân Lập để hỏi thì được hướng dẫn về hỏi trưởng xóm. Tuy nhiên, khi gặp ông Bùi Văn Nhân (trưởng xóm Rậm) thì bị ông Nhân đe doạ, quát tháo trước mặt nhiều người.

Trả lời báo chí, ông Bùi Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, đến ngày 19-5, xã đã chi trả xong tiền hỗ trợ cho các đối tượng như người nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách. Việc chi trả đúng theo đối tượng được rà soát của địa phương.

Trước phản ánh của nhiều người dân gặp khó khăn nhưng không nằm trong danh sách được hỗ trợ, ông Tuyến thừa nhận địa phương chưa điều chỉnh kịp thời, phân loại lại từng đối tượng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, đề nghị Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hoà Bình kiểm tra, xác minh vụ việc. Kết quả kiểm tra báo cáo về Bộ trước ngày 25/5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top