Yêu cầu thu hồi khẩn một loại thuốc siro ho nhập ngoại

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa thông báo đình chỉ lưu hành tất cả các lô thuốc Fenspirol do Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 1 nhập khẩu.

ảnh 1Thuốc ho Fenspirol bị Cục Quản lý dược yêu cầu thu hồi vì nguy cơ không an toàn

Thông tin từ Cục Quản lý Dược cho biết, đơn vị này nhận được văn thư của Công ty Polfarmex S.A đề nghị tạm dừng lưu hành và thu hồi tất cả các lô thuốc Fenspirol (Fenspiride hydrochloride 2 mg/ml), SĐK: VN-16884-13 tại Việt Nam. Lý do vì loại thuốc siro ho này đã bị tạm dừng lưu hành tại Ba Lan bởi Fenspiride có nguy cơ cao hơn lợi ích của thuốc.

Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành tất cả các lô thuốc Fenspirol (Fenspiride hydrochloride 2 mg/ml) do Công ty Polfannex S.A sản xuất, Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 nhập khẩu.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Pharbaco phối hợp với nhà phân phối gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ các lô thuốc Fenspirol có nguy cơ không đảm bảo an toàn trên.

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo việc thu hồi thuốc Fenspirol tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn; kiểm tra và giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn thực hiện thông báo; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top