Yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo gấp việc để điều dưỡng mang thai tham gia chống dịch Covid-19

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Mấy ngày qua, thông tin một nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đang mang thai tuần 38 tình nguyện và được bố trí tham gia chống dịch Covid-19 đang gây ra những phản ứng trái chiều gay gắt trong dư luận…

ảnh 1Nữ điều dưỡng BV Bạch Mai đang mang thai tuần 38 và bị cách ly phòng Covid-19 vẫn chăm sóc người bệnh

Chiều nay, 2-4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo rõ việc bố trí người lao động mang thai tháng cuối thực hiện chăm sóc người bệnh trong thời gian bị cách ly phòng Covid-19.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh nêu rõ, hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin về một nữ điều dưỡng Khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) mang thai tuần 38 và đang thực hiện cách ly tại chỗ cùng các nhân viên y tế khác nhưng vẫn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19.

Theo Bộ Y tế, nhìn chung các bài viết có mục đích ca ngợi, động viên tỉnh thần tham gia chống dịch Covid-19 của nhân viên y tế, tuy nhiên dư luận trên các diễn đàn và các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc bệnh viện và ngành y tế để lao động nữ mang thai vẫn tham gia làm việc với nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Nhằm tránh những dư luận không tốt tới Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, ngành y tế nói chung đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tỉnh hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phải báo cáo gấp về việc này.

ảnh 2Bộ Y tế yêu cầu không được để nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia chống dịch Covid-19

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo xác minh, làm rõ các nội dung mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ảnh liên quan đến nữ điều dưỡng mang thái tháng cuối kể trên.

“Nếu đúng như phản ảnh, đề nghị Bệnh viện không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh Covid-19” – Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu.

Bộ Y tế chỉ đạo, trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Cùng đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai rà soát lại nhân lực toàn bộ bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh trong thời điểm hiện nay, trường hợp thiếu nhân lực phải khẩn trương báo cáo về Bộ để có biện pháp giải quyết kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top