Xuống giếng cứu lợn, 3 người thương vong

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Công an tỉnh Điện Biên cho biết, vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại xã Thanh An, huyện Điện Biên, đã khiến 2 người tử vong và 1 người phải đi cấp cứu.

Các nạn nhân gồm Tòng Văn Doan (34 tuổi) và Tòng Văn Hương (64 tuổi) bị tử vong do ngạt khí. Còn nạn nhân bị ngạt khí may mắt thoát chết là Lường Văn Lâm (45 tuổi) cùng trú tại xã Thanh An.

Khoảng 22h ngày 12-5, tại gia đình ông Kiên có con lợn khoảng 13kg bị rơi xuống giếng. Thấy vậy, con trai ông Kiên là anh Doan đã xuống giếng vớt lợn và bị ngạt khí. Thấy anh Doan xuống giếng nhưng không lên, ông Hương là chú ruột của anh Doan đã xuống để cứu giúp nhưng tiếp tục bị ngạt khí.

ảnh 1

Cơ quan Công an che đậy lại miệng giếng để tránh nguy hiểm cho người dân

Khi gia đình kêu cứu, anh Lâm là hàng xóm chay sang và tiếp tục xuống giếng để cứu các nạn nhân. Nhưng khi vừa chạm mặt nước thì bị ngất. Rất may, anh Lâm được người dân nhanh chóng đưa lên bờ chuyển đến bệnh viện cấp cứu, nên đã không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, CAH Điện Biên đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ.

Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy, nguyên nhân là do giếng sâu, đường kính lòng giếng nhỏ lại được đậy kín nên dưới giếng có nhiều loại khí độc dẫn đến việc các nạn nhân nhanh chóng bị choáng váng và ngất lịm do thiếu oxy và tử vong do ngạt khí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top