Xứng đáng cánh chim đầu đàn của ngành Điện lực Thủ đô

0 Tiến Phúc
ANTD.VN -Ngày 16-12 tới, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm- Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Phát huy truyền thống hơn 35 năm xây dựng và phát triển,  đơn vị này luôn xứng đáng  là cánh chim đầu đàn của ngành Điện lực Thủ đô.

      

 

ảnh 1Đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định khu vực hồ Hoàn Kiếm

Những năm gần đây,  cùng với sự phát triển mạnh mẽ trên mọi  lĩnh vực của Thủ đô, đặc biệt  trên quận Hoàn kiếm nơi nhu cầu cung ứng và dịch vụ điện đòi hỏi  chất lượng cao hơn nên cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Hoàn kiếm đã  quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng vào cuộc . Ông Ngô Đạt Đức, Giám đốc Công ty cho biết, với mục tiêu đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và đạt chất lượng cao, Công ty đã tập trung cải tạo, thay thế, xây dựng mới, nâng công suất các trạm biến áp, đường dây trung hạ thế … nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và nâng cao chất lượng điện cho khách hàng. Đã hạ ngầm toàn bộ lưới trung thế; Từ năm 2012- 2016 thi công trên 100 công trình với khối lượng trên 250 tỷ đồng; Triển khai thi công các công trình đảm bảo đạt tiến độ, chất lượng, cảnh quan và thanh quyết toán đúng hạn.

Do đặc thù ở một quận trung tâm của Thủ đô, đội ngũ kỹ sư, công nhân toàn công ty đã  không quản ngày đêm, mưa gió, nắng nóng thường xuyên kiểm tra, chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa và khắc phục sự cố lưới điện.  Những ca trực 24/24 liên tục để đảm bảo điện cho những ngày lễ, Tết của đất nước, đón tiếp các đoàn ngoại giao, dồn dập các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch ở khu phố cổ và  quanh Hồ Gươm cho thấy sức ép công việc của những người thợ điện Hoàn Kiếm nặng nề hơn nơi khác bội phần. Và những thợ điện toàn công ty vẫn cần mẫn và trở nên chuyên nghiệp. Hiện nay, Điện lực Hoàn Kiếm đang quản lý gần 190km cáp ngầm trung thế 22kV;  549 TBA/613 MBA, với tổng dung lượng trên 500.000 kVA. Với khối lượng công việc lớn như vậy, số lượng công nhân không đông, nhưng công tác quản lý kỹ thuật và vận hành đã được Tổng công ty đánh giá cao là một trong những đơn vị cấp điện ổn định nhất, suất sự cố thấp nhất và độ tin cây cung cấp điện cao nhất ( chỉ số SAIDI về thời gian mất điện trên một khách hàng năm 2016 đạt 150 phút giảm 75 % so với năm 2012) .

ảnh 2

Nụ cười tuổi trẻ Công ty Điện lực Hoàn Kiếm

Trong các năm từ năm 2012 đến năm 2016 Công ty Điện lực Hoàn Kiếm luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty giao, cụ thể: Sản lượng điện thương phẩm năm 2016 đạt 663 triệu kWh- Tăng 24,75%; Doanh thu năm 2016 đạt 1.563 tỷ đồng- Tăng 48,41%. Giá bán bình quân năm 2016 đạt 2.357,28 đ/kWh - Tăng 19%. Tổn thất điện năng năm 2016 đạt 3,93%  so với 2012 là 4,89% (Giảm 0,96%).

          Hiện nay công ty đang quản lý hơn 50.500 khách hàng. Do vậy để đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, công ty không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng: Cấp mới điện qua trạm biến áp chuyên dùng và trạm biếp áp công cộng thuận lợi hơn, nhanh hơn; Tiếp tục áp dụng đa dạng hoá các hình thức thu tiền điện, đặc biệt là mở rộng các hình thức như  thu qua ATM, mobile banking, SMS banking, ví điện tử, thanh toán trực tuyến, hình thức hoá đơn điện tử, hình thức thu hộ qua ngân hàng và các tổ chức trung gian…. Tuyên truyền hướng dẫn khách hàng sử dụng Tổng đài dịch vụ khách hàng 19001288 và triển khai 32 loại hình dịch vụ và chăm sóc khách hàng .

     

             Nhìn lại chặng đường suốt những năm đã đi qua, mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Hòan Kiếm không khỏi tự hào là người thợ điện Thủ đô. tự hào được đảm bảo điện trên địa danh “ Nhà đèn Bờ Hồ “ nơi 63 năm trước đây Bác Hồ đã về thăm và nói chuyện với công nhân ngành điện mà nay đã trở thành ngày truyền thống ngành điện Việt nam. Nhân dịp này công ty điện lực Hoàn kiếm báo công đâng lên Bác  thành tựu mà đơn vị gặt hái đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhất, nhiều bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bộ Công Thương và UBND TP  Hà Nội,  Đảng bộ Công ty liên tục nhiều năm được công nhận trong sạch vững mạnh; Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở và nữ công đều đạt được các danh hiệu thi đua cấp cao. Những thành tích ấy là niềm động viên, khích lệ to lớn để mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Hoàn Kiếm tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tạo nên những mốc son tự hào trên hành trình phát triển cùng đất nước.                                            

Vẫn theo ông Ngô Đạt Đức, Giám đốc Công ty Điện lực Hoàn Kiếm chia sẻ, thời gian tới Công ty sẽ thực hiện có hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ngày một ổn định, an toàn, phục vụ khách hàng ngày một chất lượng hơn; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và nhiệm vụ chính trị của cấp trên giao, góp phần xây dựng đơn vị trở thành con chim đầu đàn trong  công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng sử dụng điện và luôn làm hài lòng khách hàng, góp phần vào thành công của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

 

 

 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top