Xuất tinh sớm không phải là nguyên nhân chính của vô sinh

0
ANTĐ Hỏi: Thưa bác sĩ. Tôi năm nay 30 tuổi, đã lấy vợ được 2 năm nhưng thường xuyên bị xuất tinh sớm nên đến nay vẫn chưa có con. Tôi cũng đã dùng thuốc Đông y nhưng không hiệu quả. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết hiện tại tôi nên làm gì?
Trả lời. 

Xuất tinh sớm (Pre-ejaculation) là tình trạng rối loạn sinh lý tình dục. Xuất tinh sớm không phải là nguyên nhân chính của vô sinh. Nhưng xuất tinh sớm có thể là một triệu chứng của bệnh lý gây vô sinh. Theo các con số thống kê, có đến hơn 60% nam giới mắc các chứng yếu sinh lý như: xuất tinh sớm, ED… Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, nhiều người cho rằng đây là một việc không hay ho gì nên không đi khám, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Do vậy khi phát hiện mình “bất lực”, bệnh nhân không nên giấu bệnh mà cần đến các phòng khám để chữa trị kịp thời. Tỉ lệ chữa khỏi khi đến các bệnh viện, phòng khám chuyên nghiệp là 96%.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm có rất nhiều nguyên nhân: Do thói quen thủ dâm (trong khi thủ dâm thường có tâm lý sợ bị người khác phát hiện nên xấu hổ và căng thẳng, mong muốn xuất tinh nhanh, dần tạo thành thói quen xuất tinh sớm). Do quá mệt mỏi về thể lực và trí óc. Do lo âu và trầm cảm (ví dụ khi quan hệ trước hôn nhân thường được tiến hành trong tình trạng tâm lý căng thẳng, muốn xuất tinh nhanh nên sau khi kết hôn khó thay đổi thói quen này); hoặc số lần quan hệ tình dục quá ít, khi quan hệ tình dục phấn khích quá mạnh cũng làm cho xuất tinh sớm…

Tác hại của xuất tinh sớm không chỉ gây áp lực tâm lý nặng nề mà dần dần còn làm mất đi khả năng sinh sản và chức năng tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Xuất tinh sớm không được điều trị kịp thời có thể làm cho dương vật không cương cứng, gây khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, thậm chí là giảm thiểu chức năng sinh lý, ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, không cương cứng.

Và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Vì vậy để xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh, bạn cần kiểm tra sức khỏe sinh sản cho hai vợ chồng. Bạn cần được khám lâm sàng; hỏi tiền sử và làm những xét nghiệm: Tinh dịch đồ; Nội tiết sinh dục; Chromosome... Sau khi có kết quả sẽ tư vấn cho bạn.

Bạn có thể đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hoặc Bệnh viện Phụ sản Trung ương hay TT Công nghệ phôi Học viện Quân y... để khám và tư vấn chi tiết. 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top