Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên vịnh Thái Lan, miền Trung mưa lớn

0 Anh Tú
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết đang có một áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vịnh Thái Lan. Bên cạnh đó, khu vực miền Trung được dự báo tiếp tục có mưa rất to.

ảnh 1

Dự báo về đường đi của áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vịnh Thái Lan

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hồi 13h ngày 7-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,5 độ vĩ Bắc, 100,5 độ kinh Đông trên khu vực phía Tây vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 đến 50 km/giờ), giật cấp 8. 

Trong 24 giờ tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 8-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 97,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông vịnh Bengan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40 đến 60 km/giờ), giật cấp 9. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, khu vực biển Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; vùng biển Vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m; biển động. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. 

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông từ nay đến hết ngày 8-11 ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to. Từ ngày 9-11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Lúc 13h ngày hôm nay, mực nước các sông ở Thừa Thiên Huế đang lên chậm, các sông từ Quảng Nam đến Bình Định và Kon Tum đang xuống. Dự báo, trong 12 giờ tiếp theo, trên địa phận tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to, lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị sẽ lên. Ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng tiếp tục diễn ra ở vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top