"Xuân biên giới năm 2018"

0 P.V
ANTD.VN - Ngày 26 và 27-1, chương trình “Xuân biên giới năm 2018” do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra tại các huyện biên giới Trùng Khánh, Hạ Lang và Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Chương trình “Xuân biên giới năm 2018” tổ chức tại tỉnh Cao Bằng gồm các hoạt động chính như: Tặng quà, học bổng, quần áo ấm, chăn ấm cho học sinh, hộ nghèo, gia đình chính sách 3 huyện biên giới; thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long, Đồn Biên phòng Thị Hoa; tổ chức chương trình nghệ thuật cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác, nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các huyện biên giới. Tổng trị giá các quà tặng gần 300 triệu đồng. 

Ông Thẩm Văn Phán, Bí thư Huyện ủy Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng cho biết: Hạ Lang là huyện có hơn 78km đường biên giới. Người dân chủ yếu là dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Hiện nay, toàn huyện còn gần 40% hộ nghèo. Vì thế, huyện rất cần sự chung tay của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để bà con dân tộc thiểu số nói riêng và các vùng khó khăn của huyện có một mùa Tết ấm no, hạnh phúc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại những vùng miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top