Xử phạt 2 công ty dược phẩm kinh doanh, bán buôn thuốc sai "địa chỉ"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Cục Quản lý dược – Bộ Y tế phát hiện Công ty CPS  Tada Pharma bán buôn thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc, còn chi nhánh Dược phẩm thành phố Vinh kinh doanh thuốc không đúng địa chỉ đăng ký…

ảnh 1Nhiều cơ sở bị xử phạt vì kinh doanh thuốc vi phạm quy định (Ảnh minh họa)

Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Đỗ Văn Đông vừa ký ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần Tada Pharma (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vì vi phạm quy định về bán buôn thuốc. Lý do vì công ty này đã có hành vi bán buôn thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Theo Quyết định của Cục Quản lý dược, Công ty cổ phần Tada Pharma chịu mức xử phạt hành chính 40 triệu đồng cùng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong 6 tháng; tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược của bà Nguyễn Kiều Việt Như (người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở) trong 6 tháng.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuốc đối với Chi nhánh Dược phẩm thành phố Vinh, thuộc Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Nghệ An.

Theo Quyết định số 655/QĐ-XPVPHC của Cục Quản lý Dược, Chi nhánh Dược phẩm thành phố Vinh đã kinh doanh thuốc không đúng địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Đồng thời, đơn vị này đã kinh doanh thuốc không đúng với hình thức kinh doanh, phạm vi kinh doanh đã ghi trên giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Do đó, Cục Quản lý Dược xử phạt đơn vị này 40.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của Chi nhánh Dược phẩm thành phố Vinh trong thời hạn 2 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top