Xử lý trên 100 trường hợp chèo kéo, đeo bám khách du lịch ở phố cổ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chỉ trong thời gian ngắn, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xử lý trên 100 trường hợp chèo kéo, đeo bám khách du lịch người nước ngoài trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc một du khách người nước ngoài bị trả tiền âm phủ vừa qua, ngày 20-7, đại diện CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Cho đến nay, công tác điều tra xứ lý vụ việc cơ bản đã hoàn tất. Thông tin mạng xã hội đăng tải có nhiều chi tiết không đúng so với sự việc, đồng thời những người có liên quan đến vụ việc không chỉ dừng lại ở người lái xe xích lô. "Chúng tôi đang xin ý kiến chỉ huy đơn vị và sẽ cung cấp thông tin sớm nhất"-đại diện Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm cho hay.

Cũng theo đại diện Đội CSHS, trong thời gian qua, đơn vị đã quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường tăng cường đảm bảo ANTT, phòng ngừa tội phạm gây án cho người nước ngoài cũng như đối tượng người nước ngoài gây án tại địa bàn.

Thống kê cho thấy, các lực lượng của CAQ Hoàn Kiếm đã phát hiện, bắt giữ, xử lý hành chính 112 lượt đối tượng có hành vi đeo bám, chèo kéo, ép giá để bán hàng cho người nước ngoài và khách du lịch.

Cụ thể, 19 đối tượng đánh giầy, 42 lượt đối tượng bán hoa quả và 37 đối tượng bán hàng rong. Riêng lái "xe ôm" và xe xích lô có 14 đối tượng vi phạm bị xử lý. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tổ chức tuần tra, kiểm soát hành chính ban đêm, quét vét 19 lượt đối tượng có biểu hiện vị phạm pháp luật ở khu phố cổ. Tất cả những trường hợp này đều được CAQ Hoàn Kiếm lập hồ sơ cam kết, phòng ngừa.

Cùng với việc kịp thời xử lý hành chính những đối tượng vi phạm, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng được CAQ Hoàn Kiếm triển khai hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn xảy ra 10 vụ việc có yếu tố nước ngoài, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Đa phần trong số đó đều là hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top