Xử lý nghiêm nếu có việc tiền hỗ trợ thiệt hại bão của dân "lạc" vào người nhà cán bộ

0 Tuyết Nhung
ANTD.VN -Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ, tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai công tác hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Liên quan đến vụ sau hơn 6 tháng, nhiều hộ gia đình ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại do cơn bão số 12- bão Damrey (vào tháng 11-2017) gây ra, chiều 28-5, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đã có công văn gửi  UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm việc khai báo, hỗ trợ không đúng đối tượng, không đúng quy định.

ảnh 1

Huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa là nơi bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12-Damrey gây ra

Trước đó vào ngày 24-5 vừa qua, 31 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa - là những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 12 gây ra đã tới Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa gửi đơn kiến nghị xem xét lại việc bồi thường, hỗ trợ người dân sau bão.

Những hộ gia đình này cho rằng họ là 31 trong số 2.900 hộ nuôi thủy sản tại huyện Vạn Ninh bị thiệt hại do bão số 12. Người nhiều mất trắng từ vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng vào tháng 11-2017 nhưng kể từ đó đến nay đã hơn 6 tháng vẫn chưa nhận được hỗ trợ thiệt hại như quyết định của Chính phủ.

Trên thực tế vào tháng 4-2018, chính quyền huyện Vạn Ninh mới công bố danh sách các hộ dân được hỗ trợ thiệt hại do bão nhưng lại có trong danh sách tên của nhiều cán bộ, người nhà cán bộ địa phương nên người dân rất bức xúc và việc chi trả, hỗ trợ phải tạm dừng lại.

Trước tình trạng này, Tổng cục Phòng chống thiên tai vừa đi kiểm tra thực tế tại tỉnh Khánh Hòa và chiều 28-5 đã ban hành công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ, tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai công tác hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 gây ra, sớm giải quyết hỗ trợ để phục hồi sản xuất và ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Đặc biệt, cần xử lý nghiêm việc khai báo, hỗ trợ không đúng đối tượng, không đúng quy định để đảm bảo tính đồng thuận, thống nhất và công bằng trong cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top