Xót xa xóm nghèo lâm vào đại tang khi 4 người bị điện giật tử vong

0 TN
ANTD.VN -“Đang làm việc, bất ngờ nghe tiếng lẹt đẹt rồi cả cơ thể tôi bị hất văng. Khi tỉnh dậy, cảm giác đau đớn toàn thân nhưng tôi vẫn cố gượng xem mọi người thế nào. Khi tôi đến xem thì anh Tuấn, anh Tý, anh Toàn và anh Quân đã tử vong cả rồi”, anh Ngợi, người bị thương vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Sự việc đau lòng

Như thông tin đã đưa, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào 17h chiều ngày 26-6, trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Vào thời gian trên, một nhóm công nhân gồm 6 người đang thi công dựng cột bê tông viễn thông.

Trong quá trình làm, bất ngờ đường dây điện 35KV cung cấp điện cho một nhà máy gần đó phóng điện vào nhóm người đang làm việc. Hậu quả làm anh Trương Minh Tuấn (34 tuổi); anh Bùi Văn Tý (41 tuổi); anh Trương Văn Toàn (37 tuổi) và anh Trương Văn Quân (32 tuổi) bị điện giật tử vong tại chỗ và 2 công nhân khác bị thương.

ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc đau lòng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân và chính quyền địa phương đã có mặt để đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Được biết, trong số những người bị nạn thì anh Trương Minh Tuấn là cán bộ địa chính của xã Hạ Sơn. Các nạn nhân còn là đều là người của xóm Xiểm, xã Hạ Sơn.

Anh Trương Văn Ngợi (39 tuổi) trú tại xóm Xiểm, vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc. Vào khoảng 16h chiều ngày 26-6, anh cùng 6 người khác đi dựng cột điện viễn thông trên địa bàn xã. Khi cả nhóm đang cố gắng đưa cột bê tông vào hố đã đào trước đó để cố định thì bất ngờ điện ở đường dây 35KV phía trên phóng xuống.

ảnh 2

Ngôi nhà đang xây dở của anh Quân

“Chúng tôi đang cố đưa cột bên tông vào hố thì bất ngờ nghe tiếng nổ lẹt đẹt, chưa kịp định hình có chuyện gì thì cả nhóm đã bị hất văng. Tôi bị choáng, cả người đau đớn, chân bị sém. Dù vậy, tôi cố gắng bò dậy để xem mọi người có bị làm sao không. Khi tôi đến xem thì anh Tuấn, anh Tý, anh Toàn và anh Quân đã tử vong, trên người họ cũng bị cháy sém hết”.

Sợ hãi, hoang mang, anh Ngợi cố gắng chạy đi tri hô mọi người đến cứu giúp. Mọi người nhanh chóng có măt để đưa những người bị nạn đi cấp cứu ở bệnh viện. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để động viên, chia sẻ cũng như điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

Đại tang nơi xóm nghèo

Trong 4 người gặp nạn thì có đến 3 nạn nhân cùng trú ở xóm Xiểm, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến người dân ở đây đau đớn, bàng hoàng không dám tín. Những khuôn mặt hốc hác, ánh mắt ngơ ngác của người thân nạn nhân khiến nhiều người nhói lòng. Chỉ trong chốc lát, 4 người đàn ông, 4 trụ cột gia đình, là những người cha, người chồng, người con đã không còn.

ảnh 3

Người thân của anh Quân khóc ngất bên quan tài

Trong ngôi nhà đang xây dang dở của anh Trương Văn Quân hôm nay tất bật người ra vào. Người dân trong xóm không ai bảo ai tự động đến lo giúp hậu sự cho người đàn ông trẻ tuổi. Hoàn cảnh của anh Quân rất khó khăn khi anh chia tay vợ cách đây 5 năm, hiện tại anh một mình nuôi hai đứa con nhỏ.

Bình thường, anh Quân là người hiền lành, ham làm, hễ có ai cần thuê làm việc gì là anh lập tức nhận lời. Bao nhiêu năm nay, anh Quân trở thành trụ cột gia đình, là chỗ dựa cho hai người con và mẹ già. Từ khi biết tin con trai mất, bà Trương Thị Toán (61 tuổi) ngất lên, ngất xuống. Mỗi lần tỉnh dậy, bà lại khóc gọi tên con trong vô vọng. Tiếng khóc của người mẹ già và ánh mắt ngơ ngác của hai đứa trẻ bên quan tài bố khiến nhiều người lén lau nước mắt.

Ông Trương Văn Khuyến (54 tuổi – chú ruột của anh Quân) giãi bày: “Thằng Quân nó vất vả từ bé, đường tình duyên không thuận nên bao nhiêu năm nay nó một mình làm lụng nuôi con. Mới đây, sau bao nhiêu năm gom góp, Quân mới xây được ngôi nhà cho cả gia đình. Thế mà nhà chưa xong, nó chưa được ở ngày nào thì giờ đã đi xa rồi”.

ảnh 4

Người thân của anh Tý chưa tin người đàn ông này đã đi xa

Cách nhà anh Quân không xa, không khí tang thương cũng đang bao trùm căn nhà của anh Tý. Tình cảm vợ chồng không hòa thuận, vợ bỏ đi, anh Tý nuôi hai người con khôn lớn. Mới đây, người con trai đầu mới nhập ngũ, con gái học hết lớp 9 hiện đang ở nhà phụ việc giúp bố.

Sự ra đi đột ngột của anh Tý khiến cả nhà bàng hoàng. Anh Tý được đánh giá là người hiền lành, siêng năng và sống rất hòa đồng.

Đau đớn, bàng hoàng, không tin nổi sự thực là những tâm trạng mà người thân của 4 nạn nhân bị điện giật tử vong đang trải qua. Những cánh tay níu chặt chiếc qua tài lạnh lẽo của người vợ, người mẹ kèm theo tiếng gọi hờ trong vô vọng khiến nhiều người rơi lệ.

Bên chiếc quan tài của chồng, vợ anh Trương Minh Tuấn liên tục ngất xỉu. Người vợ này không dám tin, chồng mình khi ra đi còn vui vẻ nói chuyện nay trở về trong chiếc quan tài lạnh lẽo như vậy.

Lần lượt những chiếc quan tài được dòng người đưa tiền về nơi an nghỉ. “Đau quá, cùng lúc trong xóm mất đi 3 người đàn ông, sau này gia đình họ biết sống thế nào, biết nương tựa vào đâu”, chị Thanh, một người dân gạt nước mắt cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top