Xót xa quá!

0 Băng Tâm (Thực hiện)
ANTĐ Chị Nguyễn Thị Nhung, quê Hà Nội, sinh viên trường Học viện Báo chí tuyên truyền ngồi ngẩn ngơ, trên tay cầm tờ báo…
- Có chuyện gì mà trông như người mất hồn thế?
- Xót xa quá anh ạ! Bão số 10 tàn phá nặng nề quá! Đọc báo thấy bà con đồng bào miền Trung oằn mình chống chọi thiên tai mà thắt hết ruột. Thiệt hại kinh tế chưa thống kê hết, riêng tính đến chiều qua đã có 9 người chết, 2 người mất tích, trong đó có cả Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An Nguyễn Tài Dũng thiệt mạng do lũ cuốn trôi hơn 100m khi đang trên đường mang hàng cứu trợ đến cho bà con vùng tâm bão. Nhìn cảnh vợ con và người dân tỉnh Nghệ An khóc thương trong đám tang ngay trong chiều mưa bão mà em không cầm được nước mắt.
- Nghe nói Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An sẽ đề nghị Nhà nước truy tặng liệt sỹ sau hành động quên mình vì đồng bào của ông Nguyễn Tài Dũng…
- Đó là việc nên làm bởi không phải ai cũng có tinh thần trách nhiệm, hành động xả thân cứu giúp người gặp hoạn nạn như thế. Nó khác hẳn với hình ảnh mặc định trong mắt nhiều người về những “ông quan” thường bụng phệ, sợ trách nhiệm và nói giỏi hơn làm. Càng đối lập với những thái độ vô cảm đang có xu hướng ngày một lan rộng. 
- Bộ Công Thương ngay lập tức đã phát động học tập gương hy sinh của đồng chí Nguyễn Tài Dũng…
- Em có đọc toàn văn bức thư phát động của Bộ trưởng. Ý tưởng rất hay và ý nghĩa. Những tấm gương hy sinh như thế cần được tôn vinh và nhân rộng. Em nghĩ không chỉ Bộ Công Thương mà tất cả các Bộ, ban, ngành khác và nhất là các bạn trẻ cũng nên học tập tấm gương sáng này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top