Xót lòng nam nhân công thiệt mạng trong vụ cháy tại xưởng sản xuất sofa

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Vụ cháy xảy ra khoảng 10h30 sáng 14-10, tại một ngôi nhà là xưởng sản xuất sofa ở khu BT4 khu đô thị Trung Văn, Hà Nội, khiến 1 người tử vong.

Theo lực lượng chức năng nạn nhân tử vong nằm tại tầng 2 của ngôi nhà được xác định là anh Lê Huy Đại (SN 1981), quê ở Thanh Hóa.

Được biết anh Đại trước đó từng làm tại xưởng này và sau đó chuyển đi làm ở chỗ khác. Sáng nay ngày nghỉ cuối tuần anh Đại và con nhỏ đến chơi với người thân tại đây. Thông tin hiện trường cho thấy, rất có thể trong lúc xảy cháy ở tầng dưới, khói dày đặc nhanh chóng bốc lên tầng trên, do anh Đại ở tầng 2 khi phát hiện cháy đã hoảng loạn chạy tìm con nhưng do khói độc đã làm ngất và dẫn đến tử vong.

ảnh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn chăm sóc cháu bé sau khi cứu thoát khỏi đám cháy

Vụ cháy xảy ra khoảng 10h34 ngày 14-10 tại nhà số 30 và 31 của biệt thự liền kề BT 4-1, Khu đô thị Trung Văn thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Theo quan sát, ngôi nhà mới xây xong phần thô, và chủ nhà cho 1 hộ thuê kinh doanh làm ghế sopha. Ngọn lửa bùng lên từ tầng 1 và cháy lan rất nhanh lên các tầng, thiêu rụi hoàn toàn đồ đạc trong nhà. Khi ngọn lửa cháy lên tầng trên, nhiều người ở trong nhà la hét, tháo chạy toán loạn.

ảnh 2

Ngay sau khi chiến sỹ cứu hỏa bế thốc cháu bé khỏi đám lửa bé đã bớt hoảng sợ và ngừng gào khóc

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm, lực lượng PCCC và CNCH – CAQ Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng có mặt chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Tại tầng 2, lực lượng chức năng phát hiện thấy có nam thanh niên nằm bất động nhưng do nhiệt nóng khó tiếp cận. Mũi tìm kiếm tiếp theo lên tầng 3 tìm người không phát hiện có ai, tiếp tục lên tầng 4 phát hiện thấy cháu nhỏ đang gào khóc, đã lao vào cứu cháu bé đưa xuống nơi an toàn. Riêng 1 người phụ nữ do thấy cháy đã hoảng loạn nhảy từ tầng cao xuống khiến bị gãy chân.

ảnh 3

Người đàn ông được lực lượng cứu nạn cứu thoát chết trong gang tấc

Như vậy khi có mặt làm nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa được ít nhất 5 người cả lớn và trẻ em ở trên tầng 4 đưa xuống nơi an toàn. Một số người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và hiện đã cơ bản qua cơn nguy kịch.

Theo chỉ huy lực lượng chữa cháy, quan sát cho thấy lửa bốc lên từ tầng 1 và nhanh chóng bao trùm tầng 4 của ngôi nhà 4 tầng rồi nhanh chóng lan sang 2 căn liền kề. Do ngôi nhà 4 tầng là xưởng sản xuất ghế sofa, chứa đồ nệm mút, xốp và nhiều vật liệu bén lửa lại bị quây kín bằng các vật dụng khác nên chỉ trong ít phút lửa và khói dày đặc đã bao trùm khiến người phía trong gây ngạt thở nhanh chóng.

Hiện cơ quan Công an đang khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top