Hà Nội:

Xem tập huấn PCCC tại chung cư CT15, KĐT Tứ Hiệp

0 Đức Trí
ANTD.VN -Phòng Cảnh sát PCCC số 7- Thanh Trì đã tổ chức diễn tập phương án cứu hộ, cứu nạn phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà chung cư CT15 khu đô thị Tứ Hiệp vào ngày 19-10.

ảnh 1

Giả định tình huống xảy cháy vào khoảng 9 h ngày 19-10, tại khu để xe tại tầng 1 chung cư CT15. Tổ bảo vệ đã thông báo cháy và báo động cháy toàn hệ thống tòa nhà bằng loa phát thanh, đồng thời cấp báo cho lực lượng cứu hỏa.

ảnh 2

Trong khi lực lượng chữa cháy cơ sở dập lửa, những người có mặt đã tổ chức hướng dẫn người dân thoát nạn và di chuyển tài sản.

ảnh 3

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC Thanh Trì đã điều phương tiện và CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ, cứu nạn, cứu hộ, dập lửa.

ảnh 4

Các lực lượng Công an, dân phòng… cũng nhanh chóng có mặt phối hợp, hỗ trợ lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ dập lửa. Lực lượng y tế cũng đã được điều động đến phục vụ công tác cứu thương.

ảnh 5

Nỗ lực dập lửa cứu nạn, khoảng ít phút sau hàng trăm người dân đã được hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn đưa đến nơi an toàn.

ảnh 6

Đám cháy được khống chế ngay sau đó

ảnh 7

Phát biểu tại buỗi diễn tập, ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì nhấn mạnh: “Mục đích buổi diễn tập nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở và đặc biệt là người dân đang sinh sống tại tòa nhà chung cư CT15 nói riêng và chung cư trên địa bàn huyện nói chung về công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời kiểm tra phương tiện, thiết bị cũng như việc hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng để khi có sự cố cháy xảy ra xử lý tình huống hiệu quả”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top