Xây ki-ốt trên đất mở đường để chống bán hàng rong!?

0 Quốc Hoàn
ANTĐ Báo An ninh Thủ đô đăng bài “45 ki-ốt mọc trên đất mở đường” phản ánh tình trạng Ban Quản lý dự án (QLDA) Khu đô thị Đại Thanh đã xây dựng 45 ki-ốt để cho thuê tại khu đất đã được quy hoạch đường giao thông. 
ảnh 1
Dãy ki-ốt cho thuê ở Khu đô thị Đại Thanh

Sau khi báo đăng, phóng viên ANTĐ đã trao đổi với ông Lưu Đình Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai - huyện Thanh Trì - địa bàn có dự án Khu đô thị Đại Thanh. Ông Lưu Đình Hùng khẳng định, chính quyền địa phương đã nắm được việc Ban QLDA xây dựng ki-ốt trên chỉ giới mở đường Phan Trọng Tuệ. UBND xã đã làm việc với đại diện Ban QLDA và được biết, 45 ki-ốt được xây dựng tạm thời nhằm phục vụ nhu cầu thực phẩm thiết yếu của bà con trong khu đô thị, không phải là chợ tạm. Khi dự án làm đường được triển khai, các ki-ốt này sẽ chấm dứt hoạt động. Việc này còn giải quyết tình trạng lộn xộn, nhếch nhác do các cá nhân thường xuyên bán hàng rong trong khu đô thị mới.

Cũng theo ông Lưu Đình Hùng, do dự án Khu đô thị Đại Thanh đang trong quá trình xây dựng, chưa bàn giao cho UBND xã nên hiện tại xã chỉ quản lý về nhân khẩu, hộ khẩu. Còn việc chủ đầu tư xây dựng ki-ốt và cho thuê với giá bao nhiêu UBND xã không nắm được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top