Xác minh được danh tính cháu bé bị treo trên xà nhà ở tỉnh Vĩnh Phúc

4 P.Hà
ANTD.VN -Ngày 24-6 vừa qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé bị ngược đãi treo lên xà nhà. Thông tin ban đầu,  sự việc xảy ra ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay sau khi nắm được thông tin trên qua mạng xã hội, UBND huyện Vĩnh Tường đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát xác minh 28 xã, thị trấn trên địa bàn và đã tìm được danh tính cháu bé.

Sau quá trình xác minh, đến khoảng 16h30 ngày 25-6-2017, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã xác minh được địa chỉ cháu bé bị treo trên xà nhà như trong clip đăng tải trên mạng facbook có tên N.L.N.A sinh ngày 31-5-2012, tại Thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường). Cháu bé có bố đẻ là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1971, Quê quán phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú thọ) đang thụ án chung thân; mẹ đẻ là Lê Thị Huyền (SN 1982, quê quán xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đang thụ án 8 năm tù giam; bố và mẹ đẻ của cháu đang thụ án tù tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng đã xác định đối tượng có hành vi bạo hành đối với cháu bé là Nguyễn Thị Phượng mẹ nuôi của cháu bé. Tại cơ quan điều tra, Phượng đã thừa nhận hành vi ngược đãi cháu bé.

ảnh 1

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường đã thăm hỏi cháu bé.

Do hoàn cảnh gia đình cháu Lê Ngọc Anh không có người nuôi dưỡng, được một số gia đình quen giới thiệu nên gia đình ông Phạm Đăng Trình (SN 1971) và vợ là Nguyễn Thị Phượng (SN 1971) đều trú tại thôn 4, xã Vân Xuân xin về nuôi dưỡng từ ngày 14-8-2016.

Qua lời khai của gia đình, tuy cháu còn nhỏ nhưng rất hiếu động và nghịch ngợm, khó bảo, đã thường xuyên lấy trộm cắp đồ của gia đình. Ngày 23-6-2017, bà Phượng phát hiện cháu tự lấy sữa để uống nên dùng dây treo lên xà nhà để phạt. Chị H. là người làm thuê cho gia đình bà Phượng đã quay clip trên và tung lên mạng facebook.

Sau xác định được đối tượng xâm hại trẻ em, UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo công an huyện Vĩnh Tường xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật. 

bình luận(4 bình luận)

20x20Nhân bs

Cho nó vào trại trẻ đi, để như vậy cũng sẽ không chăm sóc và giáo dục được, lại nuôi lòng hận thù, chỉ hỏng thêm thôi.

20x20Hồng Thai

Khổ thám con quá, thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ, không được cha dạy dỗ. Không biết sau này con phải sống sao đây Con mới 5 tuổi, còn bé bỏng thơ dại lắm. Nhiều đứa trẻ khác còn phải ép ăn dỗ mãi mới uống sữa , còn con thèm sữa quá chỉ lấy trộm một hộp sữa để uống thôi mà bị mẹ nuôi treo người lên xà nhà, con đau đớn là hét giãy giụa đến bất lực mà không có người cứu. Có lẽ hàng ngày con không được uống sức thì mới thèm khát như thế. Đây chỉ là hành động bản năng bình thường của trẻ thôi. Thương con quá, khổ thám con quá. Nếu con có những hành động chứ phù hợp chúng TS phải dạy dỗ con, dao lại hành hạ, tra tấn con dã man. Các cơ quan phép luật cần xử lí nghiêm hành động tra tấn trẻ em dã man này.

20x20Hồng Quân

Thương con quá. Con sinh ra như tờ giấy trắng con có lỗi gì đâu. Do ảnh hưởng của môi trường gia đình và xã hội, sự thiếu vắng tình thương Và sự chăm sóc dạy dỗ của người thân nên con mới có những hàng động không tốt. Đó là lỗi của người lớn. Chúng ta cần phải uốn nắn dạy bảo cháu phù hợp với tâm lí lứa tuổi. Dạy dõi bằng tình thương, chắc chắn con sẽ ngoan. Hành động hành hạ dã man của bà phượng càng làm cho cháu trở nên sợ hãi thù hằn. Khi lớn lên cháu sẽ nhớ mãi kí ức quá đau buồn, cháu sẽ trở nên thù ghét con người hơn? Cháu lại học được những hàng vi bạo lực dã man của con người. Chúng ta cần phải xử phạt nặng những kẻ đã bạo hành dã man đó.

20x20hoangmai

đồ dã man hết tình người nếu không nuôi cháu thì gửi trả cháu về trung tâm bảo trợ xã hội chủ phải phạt tù kẻ bạo hành làm gương cho kẻ khác cảm ơn chị h

Cùng chuyên mục
Top