Xác định rõ mức độ vi phạm PCCC, đưa ra giải pháp cụ thể

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - “Việc tăng cường rà soát, kiểm tra xử lý vi phạm an toàn PCCC là biện pháp để hạn chế cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra. Xác định rõ nhiệm vụ quan trong này, Ban chỉ huy đơn vị luôn yêu cầu CBCS nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện vi phạm tại các cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong làng nghề, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan”. Đại tá Đỗ Đức Quang, Trưởng CAH Hoài Đức chỉ đạo tại buổi triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC tại địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-CAHN-PV01 ngày 11/5/2019, của Công an thành phố Hà Nội về việc mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC đối với các cơ sở trong khu, cụm công nghiệp, làng nghề và cơ sản xuất, kho hàng hóa trong khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, CAH Hoài Đức đã nghiêm túc xây dựng Kế hoạch 736/KH-CAHĐ-PCCC ngày 14-5, triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất nhằm giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn.

ảnh 1

Đại tá Đỗ Đức Quang phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra rà soát vi phạm trong lĩnh vực PCCC trên địa bàn huyện

Tại hội nghị triển khai, Đại tá Đỗ Đức Quang nêu rõ: “Quá trình kiểm tra, CBCS cần xác định rõ vai trò và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, người đứng đầu cơ sở, ý thức, trách nhiệm của người dân, người lao động trong công tác PCCC, để qua đó tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những vi phạm pháp luật trên lĩnh vực PCCC trên địa bàn, đưa ra giải pháp cụ thể cho từng cơ sở để thực hiện nghiêm túc Luật Phòng cháy và chữa cháy”.

Trong quá trình kiểm tra, chủ động phát hiện những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước về PCCC để kịp thời tham mưu, kiến nghị các cấp, các ngành có biện pháp khắc phục, nâng cao trách nhiệm, hiệu lực quản lý nhà nước, góp phần ngăn chặn, phòng ngừa các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Đối với khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, mời đại diện Ban Quản lý KCN và chế xuất thành phố, Công ty kinh doanh hạ tầng KCN và cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm; làm rõ trách nhiệm trong việc cấp các loại giấy phép hoạt động xây dựng, kinh doanh, đầu tư, công thương...) đối với cơ sở.

Đối với làng nghề và các cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong làng nghề mời đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan, làm rõ trách nhiệm trong việc cấp các loại giấy phép hoạt động của cơ sở.

Đối với cơ sở sản xuất, kho hàng trong khu dân cư, tham mưu Ban Chỉ huy CAH báo cáo, đề xuất UBND huyện Hoài Đức thành lập đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm; kiên quyết dừng hoạt động đối với cơ sở xây dựng, hoạt động trái phép trên đất không được quy hoạch đất nông nghiệp, hành lang bảo vệ đệ, lưới điện, hàng lang bảo vệ rừng, đất dự án...), trên các khu đất dự án đang chờ sử dụng cho mục đích khác.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Đội Quản lý hành chính về TTXH - CAH Hoài Đức tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu dân cư; kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top