Vừa làm đẹp vừa sợ!

0 Tiến Hưng (Thực hiện)
ANTĐ Bày tỏ quan điểm lo ngại trước thực trạng thẩm mỹ viện phẫu thuật chui gây chết người, chị Nguyễn Thu Huyền (27 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) mong muốn cơ quan chức năng quản lý tốt hơn lĩnh vực này.
- Vụ việc bác sĩ thẩm mỹ gây chết người rồi vứt xác phi tang ảnh hưởng thế nào đến tâm lý của chị em phụ nữ?
- Là phụ nữ ai cũng có nhu cầu chăm sóc làm đẹp nhưng nếu đi thẩm mỹ làm đẹp mà đầy rủi ro, có thể mất mạng bất cứ lúc nào như vậy thì còn ai dám đi làm đẹp. Chỉ 2-3 năm gần đây, riêng ở Hà Nội đã có khoảng 4-5 vụ phòng khám thẩm mỹ gây chết người. Thực trạng này rất đáng báo động.
- Theo cơ quan chức năng thì đa số các thẩm mỹ viện gây chết người thời gian qua hoạt động chui. Theo chị, điều này xuất phát từ đâu?
- Không chỉ riêng tôi mà nhiều người khác rất bất bình khi đọc thông tin về việc cơ quan quản lý nhà nước lấy lý do thẩm mỹ viện gây chết người hoạt động chui để “phủi” trách nhiệm quản lý. Không thể nói vì họ hoạt động chui mà cơ quan quản lý không nắm được, bởi thực tế các cơ sở này đều có quy mô lớn, hoạt động trong thời gian dài trước đó, thực hiện cho hàng trăm khách hàng, lại quảng cáo rất rầm rộ. Nói cho cùng, nếu nhiều cơ sở hoạt động chui như vậy thì trách nhiệm vẫn do cơ quan chức năng buông lỏng quản lý.
- Phải chăng còn có lỗi của chính các nạn nhân khi nhẹ dạ tìm đến cơ sở thẩm mỹ mà không tìm hiểu kỹ?
- Đúng là có một phần lỗi của các khách hàng khi không tìm hiểu kỹ về cơ sở mà mình đặt niềm tin. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng nếu có những thông tin cảnh báo đầy đủ từ cơ quan chức năng, nếu các cơ quan chức năng kiểm tra và siết chặt hoạt động của các thẩm mỹ viện không phép, thì chắc chắn không có nhiều người bị chết oan đến vậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top